Print Thứ Bảy, 16/11/2019 13:09 Gốc

Chiều 15/11, tại Trung tâm văn hóa thông tin quận Lê Chân, Quận ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam quận Lê Chân tổ chức Lễ kỷ niệm 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 -20/11//2019).

Chương trình văn nghệ chào mừng.

Ngành giáo dục và đào tạo quận Lê Chân đã từng bước phát triển, khẳng định được vị trí của mình với thành phố và đất nước, với bề dày thành tích 20 năm liên tục đứng đầu thành phố về công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, số lượng giải học sinh giỏi quốc gia và thành phố hàng năm là trên 300 giải, chiếm trên 50% số giải toàn thành phố.
Bên cạnh đó, giáo dục quận cũng chú trọng công tác giáo dục toàn diện thông qua các hoạt động ngoại khóa, công tác Đoàn-Đội, hoạt động nhân đạo, từ thiện. Công tác quản lý có sự chuyển biến tích cực. Các nhà trường nghiêm túc thực hiện việc thu, chi; tăng cường quản lý dạy thêm, học thêm, chủ động quản lý, kiểm tra hoạt động dạy thêm, học thêm trong và ngoài nhà trường. Công tác quản lý các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập đã đi vào nền nếp và đồng bộ. Công tác phổ cập giáo dục, kiểm định chất lượng đạt được kết quả cao. Phòng Giáo dục và Đào tạo là cơ quan thường trực của Ban chỉ đạo phổ cập giáo dục, xóa mù chữ quận đã tổ chức các cuộc giao ban, tập huấn định kì với lãnh đạo các phường, cán bộ quản lý và cán bộ phổ cập các trường; chỉ đạo sâu sát công tác điều tra, cập nhật vào hệ thống phần mềm và chiết xuất các biểu mẫu báo cáo đúng thời gian quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Trong năm học vừa qua, quận đã tổ chức được 23 chuyên đề chuyên môn cấp quận và thành phố ở 3 bậc học với nội dung phong phú, phương pháp, hình thức dạy học sáng tạo, có tác dụng tốt để bồi dưỡng giáo viên. 105 giáo viên được công nhận Giáo viên dạy giỏi cấp thành phố, trong đó có nhiều thủ khoa, á khoa và tiết dạy ấn tượng. 100% cán bộ, giáo viên đạt trình độ chuẩn, tỉ lệ đạt trên chuẩn cao. Chất lượng giáo dục toàn diện ở bậc tiểu học, trung học cơ sở được duy trì. Chất lượng nuôi dưỡng, giáo dục trẻ mầm non ổn định. Giáo dục và đào tạo quận có quy mô trường lớp phát triển, số lượng học sinh tăng nhanh. Năm 2019, trên địa bàn quận có 109 cơ sở giáo dục với 3.103 cán bộ, giáo viên; 1.599 lớp, 64.749 học sinh, sinh viên; 1.917 phòng học và phòng chức năng.

Các tập thể và cá nhân nhận khen thưởng tại buổi lễ.

Năm học 2018-2019, ngành giáo dục và đào tạo quận đã đạt được nhiều thành tựu đáng tự hào với 1 Huân chương lao động hạng Nhì (Mẫu giáo Kim Đồng 4), 1 Huân chương lao động hạng Ba (Tiểu học Võ Thị Sáu), 1 cờ thi đua Chính phủ (THCS Trần Phú), 1 cá nhân được nhận Bằng khen của Chính Phủ; 1 tập thể và 6 cá nhân được nhận Bằng khen của Bộ Giáo dục; 6 cán bộ, giáo viên là Chiến sĩ thi đua cấp thành phố; 2 tập thể được nhận Cờ thi đua của Bộ Giáo dục; 2 tập thể được nhận Cờ thi đua của UBND thành phố và 10 tập thể được UBND thành phố tặng danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”.

Tô Thành

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Quận Lê Chân kỷ niệm 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác