Print Thứ Bảy, 31/07/2021 20:34 Gốc

Chiều 31/7, ngay sau khi nhận được thông tin về trường hợp nhiễm COVID-19 trên địa bàn phường Kênh Dương, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch quận Lê Chân tập trung chỉ đạo đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh,

Theo đó, Bệnh viện Y học Biển khoanh vùng khu vực cổng 2 và tiến hành khử khuẩn; cách ly tất cả nhân viên y tế tiếp xúc với ca bệnh. Các đơn vị liên quan và UBND phường Kênh Dương khẩn trương lập chốt, khoanh vùng phong tỏa, phun khử khuẩn toàn bộ và lập danh sách các hộ gia đình sinh sống thuộc diện đề nghị khoanh vùng phong tỏa cách ly y tế tại ngách 10/31 Trại Lẻ, phường Kênh Dương với 25 hộ và 95 nhân khẩu. Đồng thời xây dựng phương án phối hợp để hỗ trợ cung cấp nhu yếu phẩm tới các hộ dân trong khu vực khoanh vùng phong tỏa.

Lực lượng chức năng nhanh chóng vào cuộc ngăn chặn, kiểm soát dịch bệnh.

Quận giao Công an quận phối hợp với các địa phương, lực lượng liên quan tiếp tục khai thác thông tin và truy vết các trường hợp tiếp xúc có liên quan; tổ chức đưa đi cách ly tập trung đối với tất cả các F1 liên quan đến ca nhiễm. Trung tâm Y tế quận đẩy nhanh tiến độ lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc gần và lấy mẫu xét nghiệm diện rộng khu vực xung quanh F0 sinh sống; tiếp tục khai thác thông tin, truy vết, khoanh vùng và phun khử trùng các địa điểm có liên quan; thông tin đến các địa phương khác để cùng phối hợp truy vết, khoanh vùng và lấy mẫu xét nghiệm.Tăng cường lực lượng trực chốt tại các điểm khoanh vùng liên quan đến ca nghi nhiễm, không để người dân ra, vào các khu vực khoanh vùng.

Quận Lê Chân khoanh vùng kiểm soát dịch bệnh đối với các khu vực liên quan tới ca nhiễm mới.

Đến thời điểm 18 giờ ngày 31/7, quận Lê Chân tạm thời truy vết được 3 trường hợp tiếp xúc gần và 6 trường hợp F2 có liên quan. Hiện vẫn đang tiếp tục điều tra, truy vết các trường hợp liên quan. Quận tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho người dân tại khu vực phong tỏa cách ly y tế liên quan đến F0 Lê Văn S.

Phun khử khuẩn các khu vực liên quan.

Ca bệnh Lê Văn S. Sinh năm 1971, cư trú tại số nhà 9/10/31 Trại Lẻ, Kênh Dương, Lê Chân, Hải Phòng. Trong gia đình có 3 người (gồm vợ và con trai).

Ngày 25/7/2021 anh S. Cùng vợ đi xe container chở hàng từ Hải Phòng lên Lạng Sơn. Trong thời gian ở Lạng Sơn, 2 vợ chồng không tiếp xúc với ai, ăn uống ngay tại xe và chỉ ngồi trên xe cẩu thùng hàng xuống cửa khẩu Hữu Nghị, Lạng Sơn. 14 giờ ngày 26/7, hai vợ chồng đi làm xét nghiệm PCR tại Bệnh viện đa khoa Lạng Sơn có kết quả âm tính.

14 giờ ngày 27/7 hai vợ chồng anh S lái xe container từ Lạng Sơn về Hải Phòng. 20 giờ ngày 27/7 ra Trạm Y tế phường khai báo y tế. 15-16 giờ ngày 29/7 đi cắt tóc tại ngõ 9/10/31 Trại Lẻ. Ngày 30/7, sáng 8 giờ đi sửa xe tại xưởng sửa chữa xe của anh Dinh bãi xe Cảng 128 Hải quân, có tiếp xúc với anh Dinh và 1 người thợ. Từ 10 giờ đến 15 giờ ngày 30/7 đánh xe về tại Bãi cổng cảng 1, có tiếp xúc với 2 người thợ và một số người khác.

Đêm 30/7, bệnh nhân thấy toát mồ hôi, ngứa họng. 8 giờ sáng ngày 31/7 đến Viện Y học biển làm xét nghiệm test nhanh COVID-19, kết quả dương tính; đến 15 giờ 30, kết quả xét nghiệm PCR cho kết quả dương tính. Khi người bệnh đến Viện Y học biển được phân luồng, xét nghiệm tại khu vực cổng 2, không đi vào khu vực khám và điều trị của Viện. Quận Lê Chân đang tiếp tục khai thác thêm thông tin từ F0./.

Tin và Ảnh: Hồng Thanh

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Quận Lê Chân: Kịp thời phong tỏa, kiểm soát đối với ca nhiễm COVID-19 tại phường Kênh Dương
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác