Print Thứ Năm, 09/06/2022 12:40 Gốc

Ủy ban nhân dân quận Lê Chân đã có văn bản về kết quả kiểm tra, xử lý thông tin phản ánh của phụ huynh học sinh Trường THCS Võ Thị Sáu.

Ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh về việc tổ chức dạy thêm trong thời gian nghỉ hè và thu quỹ Ban đại diện cha mẹ học sinh của lớp tại Trường Trung học cơ sở (THCS) Võ Thị Sáu, quận Lê Chân (tại Công văn số 2015/SGDĐT-VP ngày 7/6/2022 của Sở Giáo dục và Đào tạo), Ủy ban nhân dân quận kịp thời chỉ đạo, quán triệt tới Hiệu trưởng các trường học thuộc quận để chấn chỉnh về công tác quản lý dạy thêm học thêm theo quy định; đồng thời chỉ đạo các phòng chuyên môn của quận kiểm tra xác minh thông tin phản ánh, kết quả như sau:

1. Theo Báo cáo giải trình của cô giáo Đỗ Thị Quyên, Giáo viên chủ nhiệm lớp 8B8:

. Xuất phát từ nguyện vọng phụ huynh học sinh mong muốn được ôn tập trong hè để nắm vững và bổ sung kiến thức cho học sinh chuẩn bị cho kỳ thi vào lớp 10 THPT (do 3 năm học liên tiếp chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19) nên đã đề nghị được học bồi dưỡng kiến thức trong dịp hè tại trường nhằm đảm bảo việc quản lý các con được tốt hơn. Do nóng vội, giáo viên chủ nhiệm đã chủ động thống nhất với Ban đại diện cha mẹ học sinh lóp 8B8 về thời gian, địa điểm tổ chức học mà không báo cáo và xin ý kiến Nhà trường.

. Tại cuộc họp phụ huynh học sinh của lớp, Ban đại diện cha mẹ học sinh lớp đã triển khai một số hoạt động trong hè và dự kiến thu 1.175.000đ/học sinh để chi cho các hoạt động chung của lớp, với mong muốn được cho các con liên hoan, trải nghiệm ở Đồi Rồng, may áo đồng phục (đi trải nghiệm) và chi phí lắp đặt và bảo dưỡng điều hòa, chi trả công chuyển một số thiết bị sang phòng học mới, trang trí lớp học, thuê quần áo cử nhân, chụp ảnh kỷ yếu, in ảnh, quay video,… Ban đại diện cha mẹ học sinh lớp đã trao đổi rõ tại cuộc họp, số tiền trên có thể đóng 1 lần hoặc nhiều lần, sau khi chi phục vụ các hoạt động trên, được thanh quyết toán công khai; số tiền còn lại sẽ được chuyển sang năm học mới (đã được sự đồng thuận, thống nhất cao của phụ huynh học sinh lớp).

. Khi nhận được ý kiến chỉ đạo từ Ban giám hiệu Nhà trường, sáng ngày 8/6/2022, giáo viên chủ nhiệm lớp đã họp với phụ huynh học sinh của lớp 8B8 để thông báo về việc không được phép tổ chức dạy thêm học thêm trong hè tại trường; đồng thời yêu cầu Ban đại diện cha mẹ học sinh trả lại toàn bộ số tiền phụ huynh học sinh đã nộp quỹ. Đến nay, 100% phụ huynh học sinh nộp tiền quỹ được nhận lại đầy đủ.

. Qua sự việc xảy ra, giáo viên chủ nhiệm lớp 8B8 đã nhận thấy bản thân do mong muốn chất lượng học tập của học sinh trong lớp được nâng cao nên đã nóng vội, chưa nắm hết tâm tư của phụ huynh học sinh dẫn đến hạn chế, khuyết điểm trong quy định về dạy thêm học thêm và việc thu quỹ Ban đại diện cha mẹ học sinh vào thời điểm chưa phù hợp. Cô giáo Đỗ Thị Quyên đã nghiêm túc kiểm điểm và tự nhận hình thức khiển trách.

2. Báo cáo của Trường THCS Võ Thị Sáu (Báo cáo số 15/BC-THCSVTS ngày 9/6/2022), cho thấy:

. Tại cuộc họp tổng kết năm học 2021-2022 và triển khai phương hướng hoạt động hè 2022, Nhà trường đã quán triệt và yêu cầu giáo viên chủ nhiệm các lớp thực hiện nghiêm túc các quy định về dạy thêm, học thêm (không tổ chức dạy thêm trong hè) và không được thu các khoản trái quy định dưới mọi hình thức.

. Khi nhận được ý kiến chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo quận về việc kiểm tra, làm rõ liên quan đến thông tin phản ánh việc tổ chức dạy thêm trong thời gian nghỉ hè và thu quỹ Ban đại diện cha mẹ học sinh của lớp, Nhà trường đã làm việc với cô giáo và phụ huynh học sinh lớp 8B8 (vào ngày 8/6/2022) làm rõ nội dung vụ việc và chỉ đạo khắc phục kịp thời. Đến thời điểm hiện nay, giáo viên chủ nhiệm đã chủ động phối hợp với Ban đại diện cha mẹ học sinh lớp hoàn trả phụ huynh học sinh 100% số tiền quỹ đã thu và giáo viên chủ nhiệm lớp cam kết không tổ chức dạy thêm học thêm trong hè trái quy định; đồng thời yêu cầu cô giáo Đỗ Thị Quyên tự kiểm điểm và xem xét xử lý theo quy định.

Như vậy, nội dung thông tin phản ánh về việc tổ chức dạy thêm trong thời gian nghỉ hè và thu quỹ Ban đại diện cha mẹ học sinh của lớp tại Trường THCS Võ Thị Sáu là có căn cứ, cơ sở. Với kết quả kiểm tra, rà soát vụ việc nêu trên, Ủy ban nhân dân quận Lê Chân yêu cầu Hiệu trưởng và Ban Giám hiệu Nhà trường nghiêm túc rút kinh nghiệm sâu sắc trong công tác quản lý dạy thêm học thêm và việc chưa giám sát chặt chẽ việc thu chi quỹ Ban đại diện cha mẹ học sinh của các lớp; đồng thời tiến hành kiểm điểm nghiêm khắc đối với cô giáo Đỗ Thị Quyên, giáo viên chủ nhiệm lớp 8B8.

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Quận Lê Chân: Kiểm tra, xử lý thông tin phản ánh của phụ huynh học sinh Trường THCS Võ Thị Sáu
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác