Print Thứ Năm, 07/03/2019 11:02

 

Thực hiện Nghị quyết số 32/2018/NQ-HĐND ngày 10/12/2018 của HĐND thành phố về cơ chế, chính sách hỗ trợ xây mới, sửa chữa nhà ở đối với hộ gia đình người có công với cách mạng có khó khăn về nhà ở trên địa bàn thành phố Hải Phòng, sáng 7/3, Quận ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Lê Chân tổ chức Lễ động thổ khởi công xây dựng nhà cho hộ ông Phạm Hồng Cư  (phường Hàng Kênh) và ông Nguyễn Văn Thái (phường Cát Dài).

Các vị đại biểu làm lễ khởi công xây dựng nhà ông Phạm Hồng Cư (phường Hàng Kênh)

Trong những năm qua, quận Lê Chân là đơn vị đi đầu trong thành phố về phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” và công tác đảm bảo an sinh xã hội, chăm sóc tốt cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng. Thực hiện Quyết định 22/2013/QĐ-TTg ngày 26/4/2013 của Thủ tướng Chính phủ về hỗ trợ người có công với cách mạng về nhà ở, quận Lê Chân đã xây mới, sửa chữa nhà cho 483 hộ với tổng số tiền 10 tỷ 840 triệu đồng (trong đó quận đã vận động xã hội hóa cho 20 trường hợp với số tiền 540 triệu đồng).

Trong năm 2019, quận tiếp tục đề nghị thành phố phê duyệt 193 trường hợp. Hôm nay, quận khởi công xây dựng cho 2 hộ đầu tiên thực hiện theo Nghị quyết 32 của HĐND thành phố với dự toán kinh phí 120 triệu đồng/1 hộ. Cùng với quận, Sở Xây dựng và một số tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân đồng tâm ủng hộ gạch, xi măng và tiền mặt để xây dựng công trình.

Phát biểu khi được xây dựng nhà mới, các gia đình rất xúc động, cám ơn các cấp chính quyền, đoàn thể, tổ chức, cá nhân đã quan tâm, khẳng định đây là món quà vô cùng ý nghĩa và thiết thực.

V.H.N

Nguồn. haiphong.gov.vn

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Quận Lê Chân khởi động xây dựng sửa chữa nhà ở cho gia đình có công với cách mạng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác