Print Thứ Sáu, 11/10/2019 14:00

Sáng 11/10, UBND quận Lê Chân khởi công xây mới nhà ở cho 2 hộ gia đình theo chương trình hỗ trợ an sinh xã hội của Ngân hàng Vietcombank năm 2019.

Hai hộ gia đình được hỗ trợ là hộ bà Lê Thị Ngọc (sinh năm 1942) tại ngõ 72 đường Nguyễn Công Trứ, phường Hàng Kênh và bà Quách Thị Hòe (sinh năm 1934) tại ngõ 02 đường Chợ Hàng, phường Đông Hải. Đây là hai hộ nghèo, đơn thân, cao tuổi, sức khỏe yếu.

Các vị đại biểu và đại diện gia đình làm Lễ khởi công xây dựng nhà bà Quách Thị Hòe

Công trình được xây dựng từ nguồn kinh phí tài trợ trong chương trình hỗ trợ an sinh xã hội của Ngân hàng Vietcombank. Bên cạnh đó quận huy động các cơ quan, đoàn thể, doanh nghiệp hảo tâm ủng hộ hỗ trợ các gia đình kinh phí mua sắm trang thiết bị, vật dụng cần thiết. Dự kiến các công trình sẽ hoàn thành trước Tết Âm lịch để các gia đình thêm phấn khởi vui xuân, đón Tết.

Phát biểu tại Lễ khởi công, Bí thư Quận ủy Lê Trung Kiên và Chủ tịch UBND quận Nguyễn Văn Phiệt cám ơn Ngân hàng Vietcombank đã hỗ trợ kinh phí cho công tác an sinh xã hội của quận; cám ơn các cơ quan, đoàn thể, đơn vị cùng chung tay phối hợp với quận để xây dựng nhà ở mới cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Bí thư Quận ủy Lê Trung Kiên trao hỗ trợ cho bà Lê Thị Ngọc

Đồng chí Nguyễn Văn Phiệt cho biết, từ đầu năm đến nay, trên địa bàn quận đã triển khai xây dựng 59 nhà ở, với số tiền trên 2,4 tỷ đồng. Đây là hoạt động hưởng ứng thực hiện theo Chương trình giảm hết hộ nghèo toàn quận trong năm 2019, với mục tiêu “không bỏ ai lại phía sau”. Quận đã huy động sự tham gia vào cuộc của các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể trong việc chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho các hộ dân nghèo gặp khó khăn về nhà ở trên địa bàn quận.

Xúc động trước sự quan tâm thiết thực của các cấp Đảng, chính quyền, đoàn thể, địa phương, các gia đình được hỗ trợ xây mới nhà ở bày tỏ lòng biết ơn, khẳng định đây là việc làm hết sức ý nghĩa, vượt ngoài mong đợi của người dân, thể hiện sự quan tâm đến những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận.

V.H.N

Nguồn. haiphong.gov.vn

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Quận Lê Chân khởi công xây mới nhà ở cho 2 hộ nghèo
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác