Print Thứ Năm, 11/04/2019 21:24

Thực hiện NQ 08 của BTV Quận ủy Lê Chân về thực hiện NQ05 và NQ 32 của HĐND thành phố; thực hiện chương trình giảm nghèo bền vững giai đoạn 2019 – 2020 của UBND quận, sáng 10-4, quận Lê Chân tổ chức khởi công sửa chữa nhà “Đại đoàn kết” cho 2 hộ nghèo trên địa bàn phường Nghĩa Xá và phường Niệm Nghĩa.

Theo đó 2 hộ nghèo được quận quan tâm hỗ trợ kinh phí sửa chữa nhà ở lần này gồm: gia đình bà Nguyễn Thị Thúy, ở 6/3/113 Vũ Chí Thắng, phường Nghĩa Xá và hộ gia đình bà Hoàng Thị Tẻm, ở số 54/169 Phạm Hữu Điều, phường Niệm Nghĩa. Nhằm giúp đỡ các gia đình có chỗ ở ổn định, tạo động lực vươn lên thoát nghèo, lãnh đạo HĐND – UBND quận Lê Chân, Công đoàn cơ quan HĐND – UBND quận đã hỗ trợ kinh phí mỗi gia đình 20 triệu đồng.

Chủ tịch UBND quận Lê Chân Phạm Tiến Du trao kinh phí hỗ trợ gia đình bà Nguyễn Thị Thúy

Cùng với đó, Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ VN các phường Niệm Nghĩa và Nghĩa Xá đã hỗ trợ mỗi gia đình số tiền 5 triệu đồng. Ngoài ra, cả 2 gia đình bà Hoàng Thị Tẻm và Nguyễn Thị Thúy còn nhận được sự hỗ trợ của các tổ chức đoàn thể địa phương; các chi bộ, tổ dân phố và gia đình dòng họ.

Các đồng chí lãnh đạo UBND quận tham gia lễ khởi công sửa chữa nhà gia đình bà Hoàng Thị Tẻm

Để công trình xây dựng đảm bảo chất lượng, tiến độ, tại lễ khởi công, đồng chí Chủ tịch UBND quận Lê Chân Phạm Tiến Du đề nghị Phòng LĐTB và XH quận kết hợp với chính quyền địa phương thường xuyên kiểm tra, đôn đốc việc xây dựng công trình; đồng thời tiếp tục rà soát các hộ nghèo đặc biệt khó khăn để kịp thời giúp các hộ giảm nghèo bền vững và sớm hòa nhập với sự phát triển chung của cộng đồng.

Đối với cấp ủy, chính quyền, MTTQ các phường Nghĩa Xá và Niệm Nghĩa cần làm tốt công tác quản lý xây dựng công trình đảm bảo chất lượng và tiến độ; đảm bảo kỹ thuật và mỹ thuật; tiếp tục vận động nhân dân địa phương tặng các đồ dùng sinh hoạt hàng ngày để khi công trình hoàn thành, các gia đình trên có đầy đủ vật dụng phục vụ sinh hoạt, đáp ứng nhu cầu tốt nhất cho cuộc sống.

Thái Bình

Nguồn. ANHP

Tiện ích thông tin
QR Code
QR CODE: Quận Lê Chân:  Khởi công sửa chữa 2 nhà “Đại đoàn kết” tặng hộ nghèo
Kết quả xổ số miền Bắc
Thứ tư ngày 17-07-2019
Đặc biệt 
Giải nhất
 
Giải nhì
  
Tự động cập nhật vào 18h:30 hàng ngày
Giải ba
  
  
  
Giải tư
  
  
Giải năm
  
  
  
Giải sáu
 
  
Giải bảy
  
  
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác