Print Thứ Năm, 05/09/2019 17:47

Hòa chung không khí hân hoan chào đón năm học mới trên khắp cả nước, sáng 5/9, UBND quận Lê Chân tổ chức khánh thành thư viện miễn phí cho nhân dân.

Trong đời sống tinh thần của mỗi con người, sách đóng vai trò rất quan trọng. Sách là cầu nối giữa quá khứ với hiện tại và mở ra tương lai. Xã hội ngày càng phát triển, yêu cầu về học thức của mỗi con người càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Đọc sách chính là một trong những phương tiện đơn giản và hiệu quả nhất để nâng cao tri thức con người, nuôi dưỡng tâm hồn.

Lãnh đạo thành phố cùng lãnh đạo các Sở, ngành, quận Lê Chân tham quan thư viện

Để đáp ứng nhu cầu đông đảo nhân dân trên địa bàn quận, phát huy tối đa cơ sở vật chất hiện có, đồng thời khuyến khích, phát triển phong trào đọc sách, góp phần nâng cao, tạo sự thay đổi tích cực trong văn hóa của cộng đồng; Quận Lê Chân đã đầu tư và huy động nguồn xã hội hóa để cải tạo, sửa chữa khu nhà 195 Hai Bà Trưng với diện tích 220m2thành thư viện miễn phí phục vụ người dân với trên 21.000 đầu sách đa dạng chủng loại, có máy vi tính phục vụ tra cứu.

Dự và phát biểu tại Lễ Khánh thành, đồng chí Lê Khắc Nam – Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố ghi nhận, biểu dương sáng kiến của quận Lê Chân, góp phần nâng cao dân trí quận. Bên cạnh đó đồng chí đề nghị các đơn vị tiếp tục ủng hộ, thường xuyên trao đổi, luân chuyển sách để phục vụ nhu cầu đa dạng của người dân; đề nghị Báo Hải Phòng, Báo An ninh Hải Phòng ủng hộ cung cấp miễn phí một số đầu báo cho thư viện; yêu cầu Sở Văn hóa và Thể thao nghiên cứu đề án cho người dân sử dụng miễn phí sách ở Thư viện thành phố. Phó Chủ tịch UBND thành phố mong rằng mô hình thư viện miễn phí sẽ được nhân rộng khắp địa bàn thành phố, thu hút người dân đến đọc, nâng cao tri thức.

V.H.N

Nguồn. haiphong.gov.vn

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Quận Lê Chân khánh thành thư viện miễn phí trên 21.000 đầu sách
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác