Print Thứ Hai, 17/06/2019 09:27

Sáng 17/6, Quận ủy – HĐND – UBND – Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Lê Chân tổ chức khánh thành nhà ở cho gia đình ông Phạm Hồng Cư, bệnh binh hạng 2/3 tại phường Hàng Kênh. Tới dự có đại diện lãnh đạo các Sở, ngành, đơn vị, đoàn thể liên quan.

Công trình được hoàn thành trong niềm vui và phấn khởi của gia đình

Thực hiện Quyết định số 22 ngày 26/4/2013 của Thủ tướng Chính phủ về việc hỗ trợ người có công về nhà ở; Nghị quyết số 32 ngày 10/12/2018 của HĐND thành phố về cơ chế, chính sách hỗ trợ xây mới, sửa chữa nhà ở đối với hộ gia đình người có công với cách mạng có khó khăn về nhà ở trên địa bàn thành phố Hải Phòng, sáng 7/3/2019, Quận ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Lê Chân đã tổ chức Lễ động thổ khởi công xây dựng nhà cho hộ ông Phạm Hồng Cư, đến nay, sau hơn 3 tháng thi công công trình đã được hoàn thành. Ngôi nhà được xây dựng khang trang, quy mô 2 tầng, thiết kế phù hợp, tiện tích trong sinh hoạt và sử dụng, đảm bảo chất lượng, yêu cầu và tiêu chí 3 cứng (nền cứng, khung tường cứng, mái cứng), tổng giá trị hơn 123 triệu đồng, với 8.500 viên gạch và 5,9 tấn xi măng hỗ trợ của thành phố.

Bà Nguyễn Thị Vân Anh – Chủ tịch UBND phường Hàng Kênh cho biết, trên địa bàn phường có 39 hộ gia đình có công được hỗ trợ về nhà ở theo Quyết định 22 của Thủ tướng Chính phủ và Nghị quyết 32 của HĐND thành phố. Đến nay cả 39 hộ đã khởi công và cơ bản hoàn thành theo đúng tiến độ đề ra với tổng số 83.400 viên gạch và 39,5 tấn xi măng, huy động hỗ trợ kinh phí lên tới 1,45 tỷ đồng. Công trình này được hoàn thành không chỉ đem lại niềm vui, đáp ứng lòng mong mỏi của gia đình ông Phạm Hồng Cư mà còn thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc đối với những gia đình có công với cách mạng.

V.H.N

Nguồn. haiphong.gov.vn

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Quận Lê Chân khánh thành nhà ở cho gia đình người có công theo Nghị quyết 32
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác