Print Thứ Tư, 29/05/2019 16:22

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND thành phố về việc kiểm tra thông tin báo chí đăng tải “Hải Phòng: Nghi án Phó Chủ tịch phường Hàng Kênh đánh gãy chân một phụ nữ cao tuổi?”, UBND quận Lê Chân đã tổ chức họp, các ý kiến trao đổi thông tin cho thấy: vụ việc xuất phát từ mâu thuẫn của bà Lương Thị Hương (mẹ đẻ của ông Trần Duy Hà – Phó Chủ tịch UBND phường Hàng Kênh) và bà Giang, bà Hương – địa chỉ tại phường Hòa Nghĩa, quận Dương Kinh – là người cùng tham gia chấp tác tại chùa Trường Phúc (phường Hòa Nghĩa, quận Dương Kinh), từ đó phát sinh ra vụ việc giữa đồng chí Trần Duy Hà và em gái với bà Giang, bà Hương. Đến nay, vụ việc theo nội dung đơn tố cáo đang được cơ quan Công an quận Dương Kinh thụ lý để điều tra xem xét làm rõ.

Sau khi vụ việc xảy ra, ngày 27/5/2019, đại diện Đảng ủy, UBND phường cùng đồng chí Trần Duy Hà đã đến Bệnh viện hữu nghị Việt – Tiệp để thăm hỏi, động viên và tìm hiểu thông tin từ gia đình bà Hương để bà yên tâm điều trị.

Để khẩn trương làm rõ và giải quyết vụ việc, lãnh đạo UBND quận đã yêu cầu Đảng ủy, lãnh đạo UBND phường Hàng Kênh tiếp tục thực hiện tốt công tác quản lý cán bộ, yêu cầu đồng chí Trần Duy Hà tiếp tục thực hiện trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và phối hợp với các bên liên quan để làm rõ vụ việc và có hình thức thăm hỏi, động viên gia đình bà Hương kịp thời.

Bên cạnh đó, UBND quận yêu cầu các phòng, ban, đơn vị thuộc quận, UBND phường Hàng Kênh chủ động phối hợp, liên hệ với Ban Trị sự Phật giáo quận Dương Kinh, Trụ trì chùa Trường Phúc để hòa giải mâu thuẫn giữa các bên nếu có.

Ngay sau khi có kết luận của cơ quan có thẩm quyền, UBND quận Lê Chân sẽ tiến hành xem xét, xử lý các vi phạm theo quy định hiện hành.

V.H.N

Nguồn. haiphong.gov.vn

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Quận Lê Chân khẩn trương làm rõ nội dung vụ việc liên quan đến Phó Chủ tịch phường Hàng Kênh
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác