Print Thứ Hai, 22/02/2021 11:51 Gốc

Liên quan đến trường hợp Đ. T. Ph, sinh 1995, ở xóm 4, xã Hoàng Động, huyện Thủy Nguyên, làm việc tại Bệnh viện giao thông vận tải, địa chỉ tại 40 đường 5 mới, quận Hồng Bàng, Hải Phòng dương tính với Covid-19.

Theo báo cáo của quận Lê Chân, Ngay khi nhận được thông báo từ Sở Y tế thành phố về ca bệnh Covid-19 tại xã Hoàng Động, huyện Thủy Nguyên, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 quận Lê Chân đã tạm thời truy vết được 10 trường hợp F1, gồm: phường Dư Hàng (5 trường hợp); phường Dư Hàng Kênh (3 trường hợp); phường Nghĩa Xá (1 trường hợp); phường Vĩnh Niệm (1 trường hợp). Cả 10 trường hợp F1 trên đã được quận Lê Chân tổ chức cho đi lấy mẫu xét nghiệm tại Bệnh viện Tiệp 2.

Quán bánh mì chảo 123 Cát Cụt đã được thực hiện phong tỏa.

Đặc biệt, đối với trường hợp Nguyễn Thị Th. (cô của Ph.): Ph đến chúc tết, ăn hóa vàng ở địa chỉ số 5B Khu đô thị ven sông Lạch Tray, thuộc phường Vĩnh Niệm, làm việc ở Ngân hàng Công thương chi nhánh Lê Chân. Trong sáng 22-2, quận Lê Chân đã phong tỏa khu nhà ở và địa điểm nơi làm việc của người này.

Ngân hàng Vietin Bank chi nhánh Lê Chân đã được phong tỏa.

Hiện tại, quận Lê Chân đã chỉ đạo các địa phương đã khẩn trương xây dựng phương án phong tỏa tại các địa điểm có liên quan đến các F1; tăng cường truy vết các trường hợp có liên quan đến F0 theo danh sách của Bệnh viện Giao thông vận tải gửi về; tổ chức giám sát, theo dõi sức khỏe các trường hợp có tiếp xúc với F1; triển khai, khoanh vùng 08 điểm có liên quan đến các trường hợp F1.

Cùng với đó, các phường bố trí đầy đủ trang thiết bị y tế, trang phục bảo hộ, ủng, găng tay, khẩu trang, nước sát khuẩn, máy đo nhiệt độ cho các chốt trực; yêu cầu nhân dân trong các khu vực khoanh vùng, phong tỏa không được ra ngoài, các lực lượng bố trí cung cấp nhu yếu phẩm, lương thực thực phẩm cho các điểm phong tỏa.

TB

Tiện ích thông tin
QR Code
QR CODE: Quận Lê Chân: Khẩn trương khoanh vùng 8 điểm có liên quan đến các trường hợp F1.
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác