Print Thứ Tư, 08/01/2020 11:56 Gốc

Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, quận Lê Chân trích ngân sách 1,2 tỷ đồng, đồng thời huy động xã hội hóa gần 2,3 tỷ đồng tặng quà các gia đình chính sách, người có công; hộ nghèo, cận nghèo; người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Tổng mức huy động lên tới 3,5 tỷ đồng và từ đó, các gia đình cũng nhận được quà tặng của quận với mức cao nhất từ trước tới nay. Theo đó, gia đình chính sách, người có công được nhận quà của quận với mức 300.000 đồng và 500.000 đồng/hộ; tăng 30% so với năm 2019; 30 hộ chính sách tiêu biểu được lãnh đạo quận trực tiếp thăm, tặng quà với mức 1,3 triệu đồng/hộ.

Đồng chí Lê Trung Kiên, Bí thư Quận ủy Lê Chân thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Phạm Thị Suốt tại phường An Biên.
Đồng chí Nguyễn Văn Phiệt, Chủ tịch UBND quận Lê Chân thăm, tặng quà Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Vũ Mạnh Dũng tại phường Đông Hải.

Từ năm 2019, quận Lê Chân đã không còn hộ nghèo nhưng quận vẫn huy động kinh phí tặng quà Tết cho các hộ mới thoát nghèo, hộ cận nghèo với mức từ 600.000- 1,6 triệu đồng/hộ. Ngoài ra, 100% hộ chính sách, hộ nghèo, cận nghèo còn được các phường tặng quà 200.000- 500.000 đồng/hộ…

Như vậy, Tết năm nay, tổng hợp các nguồn tặng quà, tại quận Lê Chân, gia đình chính sách, người có công có mức tặng quà cao nhất 6,4 triệu đồng/ hộ, mức thấp nhất là 4,7 triệu đồng. Đối với hộ cận nghèo, mức cao nhất 2,1 triệu đồng, mức thấp nhất 1,9 triệu đồng; hộ khó khăn mức cao nhất là 2,6 trệu đồng/hộ, thấp nhất 2,2 triệu đồng/hộ. Trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, hộ thuộc diện bảo trợ xã hội được tặng quà với mức 200.000- 1 triệu đồng.

Đồng chí Phạm Văn Tân, Phó bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận thăm, tặng quà bà Lê Thị Hồng , vợ liệt sĩ tại phường Trại Cau.

Quà Tết được quận Lê Chân chỉ đạo các đơn vị, phòng, ban, các phường khẩn trương chuyển tới tận các gia đình. Đồng thời, quận Lê Chân tổ chức 3 đoàn do các đồng chí lãnh đạo Quận ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam dẫn đầu tới thăm, tặng quà hàng trăm gia đình chính sách, hộ nghèo; người cao tuổi… Qua đó, kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng và trực tiếp chỉ đạo, giải quyết nhiều vấn đề liên quan tới cuộc sống của người dân…

Hồng Thanh/Báo Hải Phòng

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Quận Lê Chân: Huy động 3,5 tỷ đồng tặng quà Tết
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác