Print Chủ Nhật, 02/02/2020 21:51 Gốc

Chiều 1-2, UBND quận Lê Chân tổ chức họp khẩn về công tác phòng chống dịch nCoV trên địa bàn quận. Chủ tịch UBND quận Nguyễn Văn Phiệt, chủ trì buổi làm việc. Cùng dự có đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành và Chủ tịch UBND 15 phường.

Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND quận Lê Chân quán triệt nội dung các Chỉ thị số 05, 06 của Thủ tướng Chính phủ về phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra; Công điện số 389/CĐ-BVHTTDL của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch về phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của Vi rút Corona gây ra và các văn bản chỉ đạo của UBND thành phố.

Sau khi nghe báo cáo của các phòng, ban, ngành và địa phương, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Chủ tịch UBND quận yêu cầu các phòng, ban ngành, ngành, đơn vị và địa phương tổ chức triển khai thực hiện các nội dung cụ thể như: xây dựng Kế hoạch phun thuốc khử trùng, tiêu độc tại một số cơ quan, đơn vị, trường học và khu dân cư, đồng thời phát động và tuyên truyền nhân dân tổng vệ sinh môi trường; công khai số điện thoại của lực lượng y tế quận trong công tác chống dịch.

Cùng với đó, các lực lượng chức năng quận cần nắm chắc di biến động của người nước ngoài làm việc, sinh sống, lưu trú, cư trú trên địa bàn; có biện pháp quản lý, giám sát các nhà hàng, khách sạn trên địa bàn quận phục vụ khách nước ngoài, đặc biệt là du khách đến từ các vùng dịch; các trường học quản lý chặt chẽ học sinh, sinh viên tham gia các khóa học trong và ngoài nước….

Tổ chức kiểm tra các cơ sở y dược, nhà thuốc trên địa bàn, đảm bảo bình ổn giá các loại thuốc vật tư, dụng cụ y tế. Trường hợp phát hiện cơ sở tự ý tăng giá, yêu cầu xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Đặc biệt, đối với hoạt động Lễ hội dự kiến tổ chức trên địa bàn quận, Chủ tịch UBND quận yêu cầu thực hiện nghiêm theo công văn số 577/UBND-VH, ngày 1/2/2020 của UBND thành phố về việc tạm dừng các lễ hội chưa khai mạc, giảm quy mô các lễ hội đã tổ chức.

Ngoài ra, quận Lê Chân giao Văn phòng HĐND và UBND quận, thiết lập đường dây nóng phục vụ việc thông tin, chỉ đạo, điều hành kịp thời tới các thành viên Ban chỉ đạo chống dịch của quận, đồng thời đề nghị Thủ trưởng các phòng, ban ngành, Chủ tịch UBND các phường quán triệt tới cán bộ, công chức và người lao động thuộc cơ quan, đơn vị mình quản lý, phải gương mẫu đi đầu không tổ chức du xuân đầu năm (trong các ngày nghỉ thứ 7 và Chủ nhật), không tập trung chỗ đông người, hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm dịch.

TB

Tiện ích thông tin
QR Code
QR CODE: Quận Lê Chân: Họp khẩn về công tác phòng chống dịch nCoV trong cộng đồng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác