Print Thứ Bảy, 04/04/2020 23:31 Gốc

Nhằm kịp thời chia sẻ những khó khăn của các hộ gia đình bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, chiều 4/4, quận Lê Chân tổ chức tặng 3.720 kg gạo tới 248 hộ khó khăn trên địa bàn 15 phường.

Theo đó mỗi hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn sẽ được UBND quận hỗ trợ 15 kg gạo.

Phó Chủ tịch UBND quận Lê Chân Trần Thị Hương Duyên trao tặng gạo hỗ trợ gia đình khó khăn.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực của quận Lê Chân nhằm hỗ trợ một phần về vật chất và tinh thần giúp đỡ các hộ cận nghèo và các hộ khó khăn trên địa bàn vượt qua khó khăn trong mùa dịch.

Toàn bộ số gạo hỗ trợ được đưa về các phường để trao tận tay người dân.

Thời gian qua, Ủy ban MTTQVN quận Lê Chân là đơn vị đầu mối, đã tiếp nhận trên 6 tấn gạo cùng nhiều nhu yếu phẩm khác như: dầu ăn, gas, khẩu trang, nước sát khuẩn… của gần 20 tổ chức, cá nhân ủng hộ, hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn quận. Thời gian tới, UBND các phường tiếp tục rà soát lên danh sách các hộ khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 để quận tiếp tục hỗ trợ, giúp đỡ.

Các phường vận chuyển về địa phương để phát đến từng hộ dân.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, cấp ủy, chính quyền quận Lê Chân đã tăng cường chỉ đạo các cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các tổ chức chính trị – xã hội, thủ trưởng các cơ quan đơn vị và nhân dân trong toàn Quận nâng cao nhận thức, vai trò trách nhiệm, thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Chính phủ, Thành ủy, UBND Thành phố, Quận ủy, UBND Quận về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn.

Quận đã và đang thực hiện tốt phương châm “4 tại chỗ”; không chủ quan lơ là, bình tĩnh xử lý, ứng phó với mọi tình huống; đảm bảo kiểm soát, ngăn chặn, không để dịch lây lan; tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ phát triển KT-XH, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, ổn định đời sống nhân dân. Đồng thời tăng cường kiểm tra, giám sát, xử lý nghiêm các trường hợp tổ chức, cá nhân không thực hiện đúng, đầy đủ chức năng nhiệm vụ, chỉ đạo của cấp trên trong công tác phòng, chống dịch.

Thái Bình

Tiện ích thông tin
QR Code
QR CODE: Quận Lê Chân: Hỗ trợ 3.720 kg gạo tới các hộ khó khăn bị ảnh hưởng bởi  dịch bệnh COVID-19
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác