Print Thứ Ba, 02/11/2021 19:49 Gốc

Chiều 2/11, Thiếu tướng Vũ Thanh Chương, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Giám đốc Công an thành phố làm việc với Quận ủy Lê Chân về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn quận.

Thiếu tướng Vũ Thanh Chương kiểm tra khu vực nhà có người cách ly y tế trên địa bàn phường Dư Hàng Kênh.

Sau khi trực tiếp kiểm tra việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 tại hai phường Kênh Dương, Dư Hàng Kênh và nghe báo cáo của Quận ủy Lê Chân, Thiếu tướng Vũ Thanh Chương đánh giá cao sự vào cuộc tích cực, khẩn trương của hệ thống chính trị địa phương trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong tình hình mới, cũng như công tác nắm bắt di biến động dân cư, giám sát chặt chẽ các trường hợp đang thực hiện cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà theo quy định.

Thiếu tướng Vũ Thanh Chương kiểm tra khu vực nhà có người cách ly y tế trên địa bàn phường Kênh Dương.

Trong thời gian tới, đồng chí đề nghị Quận ủy Lê Chân chỉ đạo các cấp tăng cường công tác tuyên truyền nhân dân thực hiện nghiêm việc khai báo y tế và các quy định về phòng, chống dịch bệnh COVID-19; thường xuyên kiểm tra, giám sát việc cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà của người dân về từ vùng có dịch; xử lý nghiêm các cá nhân, tổ chức vi phạm quy định phòng, chống dịch; vận động nhân dân theo dõi, phát hiện, thông tin kịp thời về các trường hợp từ vùng dịch về địa phương nhưng trốn khai báo y tế, không thực hiện nghiêm quy định cách ly y tế tại nhà; đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng COVID-19 tới người dân trên địa bàn…

Toàn cảnh cuộc làm việc.

Trong 20 ngày qua, trên địa bàn quận Lê Chân có 6 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2. Tất cả các trường hợp này đều trở về từ các vùng nguy cơ rất cao, có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2, tiêm đủ 2 mũi vaccine và được phát hiện khi lấy mẫu theo quy định tại nhà. Do công tác cách ly tại nhà được bảo đảm, các ca bệnh của quận Lê Chân không phát sinh F1. Cũng theo báo cáo của Quận ủy Lê Chân, trong 14 ngày qua, quận Lê Chân tiếp nhận 1.060 người từ vùng dịch và các địa phương khác trở về, trong đó có 224 người về từ Hà Nội, 185 người về từ thành phố Hồ Chí Minh. Tính đến ngày 1/11, toàn quận tiêm được 130.206 mũi tiêm, trong đó có 110.048 người tiêm mũi 1, 20.158 người tiêm mũi 2. Trong đợt dịch thứ 4 này, quận Lê Chân xử phạt hành chính được 219 trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch với số tiền hơn 371 triệu đồng./.

Tin và Ảnh: Hiệp Lê

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Quận Lê Chân: Giám sát chặt chẽ người dân trở về từ vùng dịch
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác