Print Thứ Ba, 05/03/2019 11:07

Thực hiện Nghị quyết số 05 của HĐND thành phố khóa 15 về cơ chế hỗ trợ vật tư để cải tạo, nâng cấp vỉa hè, đường ngõ đã xuống cấp trên địa bàn các quận thuộc thành phố, tính đến thời điểm này, quận Lê Chân đã có gần 300 tuyến ngõ được nâng cấp, cải tạo, hiện đang ldẫn đầu 4 quận về chỉ tiêu này. Nỗ lực trên đã góp phần tạo diện mạo mới cho đô thị quận thêm khang trang, sạch đẹp.

Người dân quận Lê Chân phấn khởi tham gia cải tạo, nâng cấp ngõ.

Thời điểm này nhiều tuyến ngõ trên địa bàn quận Lê Chân vẫn tiếp tục được người dân nâng cấp cải tạo, đưa tổng số ngõ được làm mới trên địa bàn toàn quận lên gần 300 ngõ, ngách; lắp đặt 322 pha đèn chiếu sáng và trồng mới 1.575 cây xanh (vượt 375 cây xanh đã đăng ký với thành phố).  Chủ trương Nhà nước và nhân dân cùng làm tiếp tục nhận được sự đồng thuận của nhân dân bằng việc người dân tích cực tham gia đóng góp kinh phí, ngày công với tổng trị giá trên 10 tỷ đồng.

Đặc biệt, 1 số ngõ thuộc các phường An Dương, Dư Hàng Kênh, Lam Sơn…nhân dân tự nguyện đóng góp 100% kinh phí cải tạo, nâng cấp làm cho cảnh quan đô thị quận thêm sáng, xanh, sạch, đẹp. Bà Trịnh Thị Thúy – Tổ trưởng TDP số 14 phường An Dương vui mừng cho biết: thực hiện NQ 05 của HĐND thành phố, nhân dân TDP số 14 rất phấn khởi từ việc cải tạo, chỉnh trang khu phố của mình.

Trong quá trình thực hiện mặc dù gặp không ít khó khăn trong việc huy động đóng góp sức lực, tiền của nhưng khi đã hiểu “thông” các chủ trương, chính sách thì đa số người dân lại rất đồng tình ủng hộ, mọi người ai nấy đều phấn khởi vì thấy cảnh quan đô thị thay đổi và đẹp hơn mỗi ngày.

Diện mạo mới của tuyến ngõ phường An Dương sau khi đã nâng cấp cải tạo

Đây cũng là nhận định chung của đa số người dân trên địa bàn phường Nghĩa Xá, quận Lê Chân khi tận mắt chứng kiến diện mạo khu phố nơi mình sinh sống được “thay da đổi thịt”. Ông Phạm Chí Thắng – Phó chủ tịch UBND phường Nghĩa Xá cho biết: Hiện nay trên địa bàn phường Nghĩa Xá hầu hết các tuyến ngõ đã được nâng cấp, cải tạo, không còn cảnh lụt lội vào mùa mưa, việc đi lại của người dân ngày càng thuận tiện, “bộ mặt” đô thị địa phương có nhiều khởi sắc, sạch đẹp, văn minh hơn.

Nhờ chủ trương hỗ trợ xi măng của thành phố và sự chung tay đóng góp của nhân dân, hầu hết các tuyến ngõ xuống cấp trên địa bàn quận Lê Chân trong năm vừa qua đều đã được nâng cấp, cải tạo đồng loạt. Chủ trương lớn của thành phố không chỉ phát động 1 phong trào cải tạo ngõ ngách sôi nổi mà còn tạo ra sự đoàn kết rộng khắp trong các tầng lớp nhân dân. 

Ông Phạm Tiến Du – Chủ tịch UBND quận Lê Chân vui mừng cho biết: Nghị quyết 05 của HĐND thành phố là chủ trương lớn “hợp lòng dân” nên sớm đi vào cuộc sống nhanh chóng. Ngay sau khi Nghị quyết ban hành, UBND quận chủ động phối hợp với Sở Xây dựng tổ chức tuyên truyền về chủ trương hỗ trợ của thành phố để hướng dẫn các phường, tổ dân phố triển khai theo phương châm “dễ làm trước, khó làm sau”. Ngõ nào người dân sớm đồng thuận, đóng góp đủ kinh phí sẽ được triển khai trước.

Theo kế hoạch, trong quý 1 năm 2019, quận Lê Chân phấn đấu hoàn thành cải tạo toàn bộ đường, ngõ, lắp đặt điện chiếu sáng đã đăng ký với thành phố. Đồng thời để nối dài thêm những tuyến đường đẹp, địa phương đang tiếp tục rà soát trồng mới cây xanh tại các vỉa hè, trường học, khu dân cư góp phần thay đổi, chỉnh trang diện mạo đô thị quận.

Chủ tịch UBND quận Lê Chân cũng cho biết thêm, điều quan trọng nhất mà NQ 05 HĐND thành phố mang lại là đã khích lệ, khơi dậy phong trào sâu rộng trong nhân dân hưởng ứng, sẵn sàng đóng góp công sức để cải tạo, nâng cấp các tuyến ngõ, ngách sáng, xanh, sạch, đẹp hơn, từ đó trực tiếp cải thiện điều kiện sống của người dân.

Có thể thấy rõ, NQ 05 của HĐND TP khóa XV về cơ chế hỗ trợ vật tư xi măng, gạch lát vỉa hè bóng đèn chiếu sáng và cây xanh để cải tạo nâng cấp vỉa hè đường ngõ đã xuống cấp trên địa bàn thành phố đã thực sự đi vào cuộc sống. Cả hệ thống chính trị của quận Lê Chân quyết tâm thực hiện, huy động nguồn lực chỉnh trang đô thị tạo thành phong trào thi đua sôi nổi xây dựng quận sáng xanh sạch đẹp, góp phần cải thiện và nâng cao đời sống của nhân dân địa phương.

Thái Bình

Nguồn. ANHP

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Quận Lê Chân: Đưa Nghị quyết 05 HĐND thành phố thực sự đi vào cuộc sống
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác