Print Thứ Ba, 10/05/2022 16:45 Gốc

Chiều 10/5, UBND quận Lê Chân tổ chức họp đối thoại với 12 hộ dân có đất thu hồi thuộc Dự án đầu tư xây dựng Khu tái định cư A51, phường Vĩnh Niệm. Đồng chí Nguyễn Văn Phiệt, Chủ tịch UBND quận chủ trì cuộc đối thoại.

Tại cuộc đối thoại, các phòng, ban, đơn vị liên quan quận Lê Chân tiếp tục lắng nghe, trả lời cụ thể từng ý kiến, kiến nghị của người dân về các vấn đề liên quan đến công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng như: nguồn gốc đất, giá đất, điều kiện giao đất tái định cư có thu tiền, điều kiện chuyển nhượng đất nông nghiệp… Lãnh đạo quận Lê Chân bày tỏ mong muốn các gia đình phối hợp với cơ quan chức năng và chính quyền địa phương nhận tiền đền bù, sớm bàn giao mặt bằng vì sự phát triển chung của quận và thành phố. Trong trường hợp các hộ dân không chấp hành, UBND quận buộc phải tiến hành cưỡng chế thu hồi đất theo quy định của pháp luật.

Đồng chí Nguyễn Văn Phiệt, Chủ tịch UBND quận chủ trì cuộc đối thoại.
Các hộ dân có đất trong diện thu hồi phát biểu ý kiến tại cuộc đối thoại.

Dự án khu tái định cư A51 tại tổ 24, 26, 27 phường Vĩnh Niệm có tổng diện tích dự án là 93.850,11m², trong đó diện tích đất phải giải phóng mặt bằng của 240 hộ dân là 84.536,2m². Đến thời điểm này, còn 45 hộ dân chưa chấp hành nhận tiền bồi thường, hỗ trợ và bàn giao mặt bằng để thực hiện dự án với diện tích 16.726,7m². UBND quận Lê Chân đang tuyên truyền, vận động 33 hộ dân nhận tiền bồi thường, hỗ trợ và bàn giao mặt bằng; đề xuất cưỡng chế thu hồi đất đối với 12 hộ dân sử dụng đất nông nghiệp và đất công cộng với diện tích 6.674,9m² để thi công các tuyến đường trong khu tái định cư và bảo đảm tiến độ thực hiện dự án. Chủ trương cưỡng chế thu hồi đất đối với 12 hộ dân này đã được Thường trực Thành uỷ và UBND thành phố đồng ý./.

Tin và Ảnh: Hiệp Lê

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Quận Lê Chân: Đối thoại, vận động 12 hộ dân bàn giao mặt bằng thuộc Dự án khu tái định cư A51
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác