Print Thứ Bảy, 30/07/2022 22:45 Gốc

Sáng 30/7, tại Bể bơi Hồ Sen, quận Lê Chân tổ chức khai mạc lớp dạy bơi miễn phí và phòng chống đuối nước cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Dự buổi khai mạc có các ông: Nguyễn Kim Hoàng, Tổng Thư ký Liên đoàn thể thao dưới nước thành phố; Nguyễn Xuân Lợi, Phó Trưởng phòng Quản lý TDTT, Sở Văn hóa và Thể thao và Phạm Việt Anh, Phó Chủ tịch UBND quận Lê Chân.

Ban Tổ chức đã trao tặng quà và 30 vé bơi miễn phí cho các em học sinh.

Tham gia lớp học bơi miễn phí năm 2022 có 30 em, được chia làm 2 ca (sáng và chiều) vào các ngày trong tuần. Trong thời gian học, các em sẽ được trang bị kiến thức, lý thuyết bơi cơ bản; kỹ thuật bơi và kỹ năng phòng tránh tai nạn đuối nước; các phương pháp cứu đuối, sơ cấp cứu người bị nạn, kiến thức an toàn dưới nước.

Các em học sinh tham gia lớp học.

Phát biểu tại lễ khai mạc lớp học, đồng chí Phạm Việt Anh, Phó Chủ tịch UBND quận Lê Chân cho biết: Trong những năm gần đây, tình trạng tai nạn đuối nước vẫn diễn ra phức tạp, đặc biệt là đối với trẻ em vào những dịp nghỉ hè. Để giảm thiểu tình trạng trẻ em bị đuối nước thì việc phổ cập bơi và các kiến thức, kỹ năng phòng, chống đuối nước cho trẻ em là giải pháp hết sức cấp thiết, đặc biệt là đối với trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, chưa có điều kiện tham gia học bơi.

Chương trình dạy bơi miễn phí cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn là hoạt động thiết thực đối với trẻ em trong dịp hè, thể hiện sự quan tâm của quận trong công tác bảo vệ chăm sóc và giáo dục trẻ em, giúp các em có thêm các kỹ năng an toàn trong môi trường nước, góp phần nâng cao sức khỏe, tầm vóc, thể lực và phòng chống đuối nước ở trẻ em.

Nhân dịp này, Ban Tổ chức và quận đoàn Lê Chân đã trao tặng quà và 30 vé bơi miễn phí cho các em học sinh.

Thái Bình

Tiện ích thông tin
QR Code
QR CODE: Quận Lê Chân: Dạy bơi miễn phí và phòng chống đuối nước cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác