Print Thứ Năm, 10/12/2020 13:30 Gốc

Những năm qua, với sự chỉ đạo quyết liệt của Quận ủy, UBND quận Lê Chân, hệ thống giáo dục và đào tạo quận được quan tâm, đặc biệt trong đầu tư cơ sở vật chất tất cả các bậc học từ mầm non đến tiểu học và trung học cơ sở với trang thiết bị đồng bộ, hiện đại. Qua đó, tạo môi trường dạy và học tốt nhất cho đội ngũ giáo viên và học sinh các nhà trường, là nền tảng cơ bản để ngành giáo dục quận thi đua dạy tốt, học tốt, tiếp tục giữ vững vị trí đứng đầu thành phố về công tác bồi dưỡng học sinh giỏi bậc trung học cơ sở (THCS).

Sau 5 tháng thi công, tòa nhà 5 tầng của Trường THCS Ngô Quyền, quận Lê Chân đã được hoàn thành, hiện thực hóa ước mơ của thầy và trò nhà trường sau bao năm chờ đợi. Là một trong những trường THCS đứng trong top đầu của quận, tuy nhiên, cơ sở vật chất của Trường THCS Ngô Quyền lại khá khó khăn. Sau nhiều năm xây dựng, phòng học của trường xuống cấp nhưng hàng năm chủ yếu chỉ được cải tạo sửa chữa.

Tòa nhà 5 tầng được xây dựng mới của Trường THCS Ngô Quyền.

Trong năm 2020-2021, Trường đã được Quận ủy, UBND quận Lê Chân quyết định đầu tư xây dựng công trình phòng học mới 5 tầng với tổng kinh phí hơn 19 tỷ đồng. Đầu tháng 12/2020, công trình đã hoàn thành và đưa vào sử dụng với 9 phòng học và nhiều phòng chức năng, phục vụ cho việc học tập của 450 học sinh, bảo đảm đủ số phòng học bồi dưỡng, đồng thời sẵn sàng về điều kiện cơ sở vật chất để nhà trường thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Các phòng học của Trường THCS Ngô Quyền được trang bị nhiều thiết bị thông minh.

Cô Vũ Thị Xuân, Phó Hiệu trưởng Trường THCS Ngô Quyền cho biết: Cơ sở vật chất, các phòng học là nỗi trăn trở lớn của Ban Giám hiệu nhà Trường thời gian qua và may mắn khi được sự quan tâm, tạo điều kiện của Quận ủy, UBND quận, Trường đã xây dựng được dãy phòng học mới khang trang, các phòng học được trang bị nhiều thiết bị thông minh, giúp học sinh có thể tương tác trực tiếp; điều kiện về ánh sáng, không khí được tốt hơn; diện tích hàng lang được mở rộng hơn và đảm bảo an toàn cho học sinh trong giờ ra chơi.

Em Nguyễn Anh Linh, học sinh lớp 7C8, Trường THCS Ngô Quyền bày tỏ vui mừng khi Trường được xây dựng dãy nhà học mới để có thể học trong môi trường với nhiều trang thiết bị hiện đại, tiện nghi, đầy đủ.

Diện tích hàng lang được mở rộng hơn và đảm bảo các điều kiện an toàn.

Cùng với Trường THCS Ngô Quyền, nhiều trường học khác trên địa bàn quận Lê Chân cũng được đồng loạt đầu tư xây dựng. Đến nay, cơ bản các trường học của quận đều khang trang, hiện đại, trang thiết bị dạy và học trong các nhà trường cũng liên tục được đầu tư, thay mới như: Hệ thống máy chiếu, tivi, máy tính, quạt, điều hòa, đèn chống lóa, bàn ghế đồng bộ, tạo điều kiện cho học sinh học tập, tiếp thu nội dung kiến thức ở mức cao nhất. Đây cũng là một trong những lý do mà nhiều trường học của quận Lê Chân trở thành điểm sáng của ngành giáo dục và đào tạo thành phố.

Việc mở rộng quy mô trường, lớp nhằm nâng cao chất lượng giáo dục đã khẳng định sự quan tâm của lãnh đạo Quận ủy, UBND quận Lê Chân đối với sự phát triển của ngành giáo dục và đào tạo, tạo đà để các trường không ngừng nỗ lực, quyết tâm cao thi đua dạy tốt, học tốt. Học sinh của quận được tiếp thu kiến thức trong một môi trường toàn diện, sẽ càng có điều kiện để học tốt, rèn chăm, nỗ lực giành thành tích cao, tạo tiền đề vững chắc về nhân lực để quận bứt phá mạnh mẽ hơn trong thời gian tới.

Hoàng Tùng

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Quận Lê Chân đầu tư mạnh mẽ cơ sở vật chất cho giáo dục và đào tạo
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác