Print Thứ Năm, 27/07/2023 09:30 Gốc

Sáng 27/7, Quận ủy-HĐND-UBND-Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Lê Chân tổ chức Lễ dâng hương kỷ niệm 76 năm Ngày thương binh, liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2023) tại Đền liệt sỹ quận.

Trong không khí trang nghiêm, các đại biểu dành phút mặc niệm tưởng nhớ anh linh các Anh hùng liệt sỹ, những người con ưu tú của dân tộc đã không tiếc xương máu vì độc lập, tự do của Tổ quốc và hạnh phúc của Nhân dân.

Các đại biểu dành phút mặc niệm tưởng nhớ anh linh các Anh hùng liệt sỹ.
Lãnh đạo quận Lê Chân đặt vòng hoa thành kính tưởng nhớ các Anh hùng liệt sỹ.
Lãnh đạo quận Lê Chân đặt vòng hoa thành kính tưởng nhớ các Anh hùng liệt sỹ.

Các đại biểu đã dâng hương, đặt vòng hoa thành kính thắp hương tưởng nhớ các Anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh cho sự nghiệp cách mạng của dân tộc; bày tỏ lòng biết ơn, ghi nhớ công lao to lớn của các Anh hùng liệt sỹ đối với đất nước, dân tộc, với Đảng và Nhân dân.

Các đại biểu dâng hương tại Đền liệt sỹ quận.
Các đại biểu dâng hương tại Đền liệt sỹ quận.
Các đại biểu dâng hương tại Đền liệt sỹ quận.

Trước anh linh các Anh hùng liệt sỹ, các đại biểu quận nguyện tiếp bước thế hệ cha anh đi trước, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị được giao, góp sức xây dựng quận Lê Chân ngày càng vững mạnh, văn minh, giàu đẹp.

Trong dịp kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh, liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2023), quận Lê Chân đã triển khai đồng loạt các hoạt động tri ân người có công với cách mạng, gia đình chính sách. Trong đó, tổng kinh phí tiếp xúc, tặng quà các gia đình chính sách ở địa phương có tổng trị giá hơn 1,5 tỷ đồng. Trong đó số gia đình chính sách được trợ cấp khó khăn là 33 hộ với số tiền 16,5 tỷ đồng; 15 hộ được hỗ trợ sửa chữa và xây mới nhà theo Quyết định số 22/QĐ-TTg của Chính phủ với số tiền 320 triệu đồng; 15 hộ được hỗ trợ sửa chữa và xây mới nhà theo Nghị quyết số 32/2018/NQ-HĐND của HĐND thành phố với số tiền 320 triệu đồng; số kinh phí vận động Quỹ đến ơn đáp nghĩa 22 triệu đồng.

Hoàng Tùng

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Quận Lê Chân dâng hương kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh, liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2023)
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác