Print Thứ Bảy, 26/01/2019 17:16

Sáng 23-4, UBND quận Lê Chân  tổ chức lực lượng tiến hành cưỡng chế thu hồi đất đối với các hộ không chấp hành việc nhận tiền bồi thường, hỗ trợ và bàn giao mặt bằng thực hiện dự án Trung tâm Thương mại Aeon Mall.

Máy móc, phương tiện tham gia tháo dỡ vật kiến trúc sau khi các hộ dân di chuyển.

Từ 6 giờ 30 phút sáng, toàn bộ lực lượng, phương tiện tham gia cưỡng chế tập trung tại mặt bằng dự án, thuộc tổ 12, phường Kênh Dương, sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ. Quận chia  thành các tổ công tác tiếp cận các khu vực cần giải tỏa, đồng thời tiếp tục tuyên truyền vận động người dân chấp hành. Nhờ vậy, tại thời điểm cưỡng chế, một số hộ dân chấp nhận bàn giao mặt bằng, hợp tác với các lực lượng của quận di chuyển tài sản bao gồm giường, tủ, quần áo, bàn ghế… ra khỏi khu vực dự án. Trong quá trình  di chuyển tài sản, các lực lượng thực hiện đã tháo dỡ, đóng gói, niêm phong  bảo đảm đầy đủ, chính xác và an toàn.

Ngay khi hoàn thành việc tháo dỡ, di chuyển những tài sản còn lại của các hộ dân, quận Lê Chân yêu cầu  đơn vị thi công phá dỡ ngay vật kiến trúc, tạo mặt bằng sạch  và tiến hành thi công ngay.

Đến 11giờ 30  cùng ngày, mặt bằng dự án được giải phóng, bảo đảm an ninh trật tự, đúng quy định của pháp luật.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thành ủy, UBND thành phố, thời gian qua, quận Lê Chân và phường Kênh Dương  tập trung đẩy mạnh tuyên truyền vận động, thuyết phục các hộ dân có đất phải thu hồi sớm bàn giao mặt bằng cho dự án. Cùng với việc áp dụng đầy đủ các chế độ chính sách ở mức có lợi nhất cho người dân, quận cùng với các ban, ngành thành phố  nhiều lần tổ chức đối thoại, giải thích, trả lời các ý kiến, kiến nghị của nhân dân. Do đó, nhiều hộ tự giác chấp hành nhưng còn 10 hộ cố tình dây dưa, kéo dài, buộc phải tổ chức cưỡng chế.

Báo Hải Phòng 24/04/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Quận Lê Chân cưỡng chế thu hồi đất 10 hộ dân thuộc dự án Trung tâm Thương mại Aeon Mall
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác