Print Thứ Ba, 23/02/2021 14:42 Gốc

Sáng 23/2, đồng chí Lê Trung Kiên, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng làm việc với Quận ủy Lê Chân về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Đồng chí Trần Việt Tuấn, Bí thư Quận ủy phát biểu tại cuộc làm việc.

Qua nghe báo cáo, đồng chí Lê Trung Kiên, Trưởng Ban quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng đánh giá quận Lê Chân đã kịp thời truy vết, có các biện pháp để xử lý đối với các trường hợp liên quan đến F0; đã có phương án phong tỏa tại các địa điểm, tổ chức giám sát, theo dõi sức khỏe các trường hợp có tiếp xúc với F1.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, đồng chí đề nghị quận tiếp tục thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch, không để lây lan dịch bệnh trên địa bàn; tập trung cao truy vết các F1, F2, F3; ngành Y tế cần tổ chức xét nghiệm hết các F2, mở rộng xét nghiệm tại phường Dư Hàng và phải kịp thời phun khử khuẩn tại những khu vực này; cần giao cho Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ quận bố trí lực lượng thường trực tại khu phong toả để hỗ trợ người dân khi cần cung cấp các nhu yếu phẩm.

Đồng chí Lê Trung Kiên, Trưởng ban quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng phát biểu tại cuộc làm việc.

Đồng chí đề nghị tất cả tổ công tác phải truy vết được những người liên quan đến xã Hoàng Động, người đi đến từ tỉnh Hải Dương và những vùng có dịch theo khuyến cáo của Sở Y tế; quan tâm tuyên truyền trong Nhân dân về các biện pháp phòng, chống dịch theo Chỉ thị của UBND thành phố; tăng cường trách nhiệm các thành viên tổ kiểm soát phòng chống dịch tại các tổ dân phố và lên kế hoạch xét nghiệm với các thành viên theo tinh thần chỉ đạo của thành phố; cần tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện theo Chỉ thị 15,16 của Chính phủ đối với khu vực được phong tỏa; có kế hoạch trưng dụng thêm nơi để làm khu cach ly tập trung khi có yêu cầu. Bên cạnh nhiệm vụ phòng, chống dịch, quận cần thực hiện tốt các công việc liên quan đến bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026; quan tâm đến công tác giải phóng mặt bằng trên địa bàn…

Đồng chí Lê Trung Kiên, Trưởng ban quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng tặng khẩu trang cho các chốt kiểm soát phòng, chống dịch.

Nhân dịp này, đồng chí Lê Trung Kiên, Trưởng Ban quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng đã trao tặng 1.000 khẩu trang cho các chốt kiểm soát phòng, chống dịch tại khu vực bị phong tỏa trên địa bàn phường Dư Hàng.

*** Trước đó, Đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo quận Lê Chân do đồng chí Trần Việt Tuấn, Ủy viên Thành ủy, Bí thư Quận ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo quận đã đi kiểm tra việc thực hiện Chỉ thị 09 của UBND thành phố trên địa bàn quận. Cùng đi có đồng chí Phó Bí thư Quận ủy, ngành y tế, công an quận.

Qua kiểm tra, đồng chí Bí thư Quận ủy đánh giá cao các phường đã chủ động, kịp thời thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo Chỉ thị 09 của UBND thành phố.

Đoàn công tác quận Lê Chân kiểm tra phòng, chống dịch tại phường Dư Hàng.

Kiểm tra tại địa bàn phường Dư Hàng – địa phương thực hiện theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Bí thư Quận ủy đánh giá cao hệ thống chính trị phường đã có nhiều cố gắng trong việc triển khai kịp thời các biện pháp thiết lập khu vực phong tỏa; kích hoạt kịch bản đối với khu vực có ca mắc COVID-19. Tuy nhiên, đồng chí cũng nhắc nhở lãnh đạo phường về việc còn để đông người đi lại trên tuyến đường Dư Hàng.

Đồng chí Bí thư Quận ủy chỉ đạo: Đảng ủy phường cần tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo đối với công tác phòng, chống dịch theo Chỉ thị 09 của UBND thành phố trên địa bàn phường; thực hiện nghiêm việc giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ; lập chốt kiểm soát chặt chẽ người qua lại tại 2 đầu đường Dư Hàng; tăng cường công tác tuyên truyền, tránh để người dân trong phường hoang mang, chấp hành tốt các biện pháp phòng, chống dịch theo Chỉ thị 09 của UBND thành phố, nhất là việc hạn chế người ra khỏi nhà; yêu cầu một số cửa hàng kinh doanh các mặt hàng không thiết yếu đóng cửa ngay.

Đối với khu vực phong tỏa, cần làm tốt công tác lấy mẫu, cung cấp lương thực thực phẩm; tăng cường nắm bắt tâm tư, quan tâm đến các nhu cầu của nhân dân, tránh để xảy ra tình trạng bức xúc không đáng có; thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường trên địa bàn phường.

Hoàng Tùng

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Quận Lê Chân: Chủ động triển khai kịp thời các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác