Print Thứ Tư, 03/07/2019 20:59

Chiều 3-7, UBND quận Lê Chân tổ chức họp triển khai các phương án phòng, chống bão số 2. Đồng chí Phạm Tiến Du – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn quận chủ trì cuộc họp.

Theo đó, đồng chí Chủ tịch UBND quận yêu cầu Ban chỉ huy PCTT&TKCN quận, UBND 15 phường triển khai thực hiện nghiêm phương châm “Bốn tại chỗ” đồng thời tổ chức huy động lực lượng xung kích của các đơn vị, địa phương, lực lượng công an, quân sự thực hiện tốt việc trực bão ngay sau khi kết thúc cuộc họp; theo dõi sát các chỉ đạo của trung ương  và thành phố về các hướng đi của cơn bão, tổng hợp tình hình và duy trì liên lạc giữa thành phố và quận, quận và các địa phương.

 

Chủ tịch UBND quận Lê Chân Phạm Tiến Du phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

 

Cùng với đó, Chủ tịch UBND quận đề nghị các địa phương cần kiểm tra tại các khu nhà xung yếu, các tuyến đê, các hộ dân sống ngoài khu vực đê; chuẩn bị các phương án ứng phó khi có tình huống xảy ra; tuyên truyền, vận động nhân dân không nên chủ quan, có các biện pháp chằng chống, di dời đến các khu vực an toàn, bảo đảm an toàn về người về tài sản.

Đáng chú ý, tại các công trình đang xây dựng đặc biệt là các công trình hỗ trợ xây dựng nhà ở theo tinh thần Nghị quyết 32 của HĐND thành phố; các công trình cải tạo sửa chữa xây dựng trường học; trụ sở các cơ quan, đơn vị; các công trình dự án cao tầng đang xây dựng trên địa bàn như: Agape, Aeon, khách sạn Phúc Tăng…cần kiểm tra, chằng chống đảm bảo an toàn.

Bên cạnh đó, các ban, ngành chuyên môn cần sẵn sàng phương án đảm bảo an toàn các thiết bị điện, phòng chống cháy chập; kiểm tra khai thông cống thoát nước, hạn chế việc ngập lụt, cây đổ gây cản trở giao thông tại các địa phương; kiểm tra, rà soát và đôn đốc, nhắc nhở, có phương án tháo dỡ, gia cố, chằng chống đối với các pano, biển hiệu quảng cáo cỡ lớn không đảm bảo an toàn.

Lực lượng CAQ chú ý tăng cường quân số trực chốt đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng cháy chữa cháy, bảo vệ an toàn cho tính mạng và tài sản của nhân dân.

TB 

Nguồn. ANHP

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Quận Lê Chân chủ động, triển khai các phương án phòng, chống bão số 2
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác