Print Thứ Ba, 23/07/2019 09:42

Sáng 19-7, Chủ tịch UBND quận Lê Chân Phạm Tiến Du chủ trì cuộc họp bàn kế hoạch phối hợp cưỡng chế thi hành án giao tài sản cho người mua được tài sản đấu giá để thi hành Quyết định công nhận sự thỏa thuận của các đương sự số 06/QĐST-DS ngày 28-3-2016 của Tòa án nhân dân quận Lê Chân. Tham dự cuộc họp có đại diện các cơ quan: Chi cục Thi hành án dân sự; Công an, Viện kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân quận và các phòng ban liên quan; lãnh đạo UBND phường Vĩnh Niệm.

Theo đó, người phải thi hành án là ông Phạm Ngọc Tú, sinh 1986, ở 33/200 Nguyễn Đức Cảnh, phường Cát Dài, quận Lê Chân. Người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan là Công ty TNHH Thiên Phúc Đại Lộc, ở 1/297 Tô Hiệu, phường Hồ Nam, quận Lê Chân; người đại diện theo pháp luật là ông Nguyễn Mạnh Cường, sinh 1960 – Giám đốc Công ty.

Người được thi hành án là Công ty TNHH MTV Quản lý tài sản các Tổ chức tài chính tín dụng Việt Nam (VAMC) – ông Lê Quang Châu, chức vụ Phó tổng giám đốc là người đại diện theo ủy quyền.

Chủ tịch UBND quận Lê Chân Phạm Tiến Du phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

Bản án, quyết định: buộc ông Phạm Ngọc Tú có trách nhiệm trả nợ cho Công ty TNHH MTV Quản lý tài sản các Tổ chức tài chính tín dụng Việt Nam theo Hợp đồng  tín dụng trung, dài hạn số 41L3103/2011/HĐTDTDH-CN/SHBHN ngày 29/3/2011 và phụ lục số 01 kèm theo Hợp đồng tín dụng ngày 29/3/2011 ký với Ngân hàng TMCP Sài Gòn Hà Nội tổng số tiền là 19.286.527.334 đồng…

Nếu ông Phạm Ngọc Tú vi phạm nghĩa vụ trả nợ một trong các kỳ hạn trả nợ trên thì VAMC có quyền đề nghị Chi cục Thi hành án dân sự quận Lê Chân phát mại các tài sản thế chấp….

Đáng nói, khi bản án được đưa ra tổ chức thi hành, Chấp hành viên đã tiến hành tống đạt Quyết định thi hành án, các thủ tục liên quan đến việc kê biên, định giá tài sản, bán đấu giá tài sản thành công và tiến hành thủ tục giao tài sản cho người mua trúng đấu giá tài sản theo quy định đã phát hiện thấy có một số đối tượng không phải là người thi hành án, người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan đang ngang nhiên chiếm giữ 4/5 gian nhà thuộc khối tài sản đã bán đấu giá.

Bên cạnh đó, các đối tượng này đã chống đối, không thực hiện yêu cầu của Chấp hành viên trong việc giao trả tài sản để bàn giao cho người mua trúng đấu giá. Để đảm bảo việc thi hành án đúng quy định của pháp luật, đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp của các bên đương sự, Chi cục thi hành án dân sự quận Lê Chân nhận thấy cần phải áp dụng biện pháp cưỡng chế giao tài sản. Theo kế hoạch, dự kiến thời gian thực hiện cưỡng chế vào cuối tháng 7-2019. Địa điểm cưỡng chế là thửa đất số 6/42 Nguyễn Tiến, phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân.

Trên cơ sở tham gia góp ý của các đơn vị, đồng chí Phạm Tiến Du –  Chủ tịch UBND quận đề nghị Chi cục THADS quận xác định rõ vị trí, ranh giới tọa độ, diện tích thửa đất cưỡng chế; Công an quận và UBND phường Vĩnh Niệm nắm bắt tình hình biến động và bố trí lực lượng để đảm bảo ANTT, chủ động xử lý nhanh các tình huống khi cưỡng chế.

Chủ tịch UBND quận yêu cầu trước khi tổ chức cưỡng chế, phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ thi hành án, hoàn tất các thủ tục pháp lý theo đúng quy định của pháp luật.

TB

Nguồn. ANHP

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Quận Lê Chân:  Bàn triển khai cưỡng chế thi hành bản án dân sự của Tòa án nhân dân quận
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác