Print Thứ Sáu, 23/04/2021 09:30 Gốc

Sáng 22-4, quận Lê Chân tổng kết công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH) năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021.

Năm 2020, trên địa bàn quận xảy ra 41 vụ cháy , giảm 21 vụ so với năm 2019. Các vụ việc chủ yếu là cháy nhỏ, không gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản, xảy ra tại các nhà dân, cơ sở nhà ở kết hợp với kinh doanh hàng hóa dễ cháy. Số vụ sự cố tai nạn giảm 2 vụ.

Biểu dương, khen thưởng các đơn vị đạt điển hình tiên tiến về PCCC.

Có được kết quả đó là do quận Lê Chân có sự quan tâm đặc biệt và có nhiều biện pháp thiết thực, hiệu quả nhằm phòng ngừa và ngăn chặn các vụ cháy. Cụ thể, quận phát động mạnh mẽ và sâu rộng phong trào toàn dân tham gia PCCC, tuyên truyền nâng cao nhận thức, ý thức và kỹ năng PCCC trong nhân dân, xây dựng mô hình tổ dân phố an toàn PCCC.

Ký kết phối hợp thực hiện các biện pháp PCCC.

Đến nay, trên địa bàn quận Lê Chân có 238/350 tổ dân phố đạt an toàn PCCC, chiếm tỷ lệ 68%, tăng 157 tổ so với năm 2019. Nhiều phường đạt tỷ lệ 100% như Cát Dài, Dư Hàng Kênh, Đông Hải, An Biên… Ngoài ra, còn có 13 đơn vị được công nhận là điển hình tiên tiến về PCCC, tiêu biểu là các phường: Kênh Dương, Hồ Nam, Nghĩa Xá, Cát Dài, Trại Cau, An Biên, Trần Nguyên Hãn, Hàng Kênh, An Dương, Dư Hàng Kênh, Niệm Nghĩa, Vĩnh Niệm, Lam Sơn. Quận Lê Chân cũng làm tốt công tác xã hội hóa kết hợp với nguồn ngân sách trang bị, đầu tư các phương tiện, thiết bị về PCCC và CNCH.

Năm 2021, quận Lê Chân tiếp tục kiện toàn Ban Chỉ đạo PCCC và CNCH, ban hành quy chế làm việc, tổ chức thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp đề ra. Đồng thời, tăng cường vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, cơ quan, doanh nghiệp thực hiện nghiêm Luật PCCC, khắc phục những thiếu sót, tồn tại về PCCC. Cùng với đó, tăng cường kiểm tra, giám sát; tập trung truyên truyền nâng cao nhận thức và trách nhiệm của các tổ chức, doanh nghiệp và người dân về PCCC, bảo đảm các điều kiện về an toàn PCCC…, phấn đấu giảm số vụ cháy, bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản trong nhân dân.

Nhân dịp này, quận Lê Chân tổ chức ký kết phối hợp thực hiện các biện pháp PCCC./.

TIN VÀ ẢNH: HỒNG THANH

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Quận Lê Chân: 238 tổ dân phố được công nhận an toàn phòng cháy, chữa cháy
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác