Print Thứ Ba, 11/08/2020 08:53 Gốc

Trong tuần đầu tháng 8, trên địa bàn quận Kiến An liên tiếp xảy ra 3 vụ cháy các loại. Cụ thể, vào 19h45’ ngày 30-7, xảy ra vụ cháy tại số 146 Hoàng Quốc Việt, phường Ngọc Sơn. Do đám cháy không lớn đã được quần chúng nhân dân dập tắt ngay sau đó, thiệt hại đám cháy không đáng kể. Nguyên nhân vụ cháy được xác định là do người dân đốt rác gây ra.

Cảnh báo nguy cơ cháy nổ trên địa bàn quận Kiến An.

Đến 14h10’ ngày 2-8, trên địa bàn quận lại xảy ra vụ cháy Trường Mầm Non Hướng Dương, tại đường Khúc Trì, phường Ngọc Sơn. Nhận được tin báo, Công an quận đã nhanh chóng điều động lực lượng xuống hiện trường tổ chức chữa cháy. Đám cháy được dập tắt ngay sau đó, không gây thiệt hại về người, chỉ làm cháy hỏng 3m dây điện. Nguyên nhân vụ cháy được xác định là do chập điện.

Tiếp đó đến 14h27’ ngày 4-8, Đình Phù Lưu, tổ Hạnh Phúc 1, phường Tràng Minh bốc cháy. Nhờ được phát hiện kịp thời nên đám cháy nhanh chóng được quần chúng nhân dân dập tắt, không có thiệt hại về người. Nguyên nhân vụ cháy đang được lực lượng chức năng tập trung xác minh, làm rõ.

Cũng trong tuần, để làm tốt công tác PCCC, CNCH, CAQ Kiến An đã mở 1 lớp tuyên truyền, huấn luyện nghiệp vụ về PCCC cho 15 người là thành viên đội PCCC cơ sở, cán bộ, công nhân viên Cty TNHH Công thương nghiệp Hợp Thuận.

Đồng thời tiến hành kiểm tra các cơ sở kinh doanh, tồn chứa, tái chế phế liệu trên địa bàn quận; kiểm tra an toàn PCCC đối với 20 lượt cơ sở và tăng cường công tác PCCC, tuần tra mật phục phòng chống cháy rừng.

KC

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Quận Kiến An: Tăng cường nghiệp vụ PCCC cho cơ sở
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác