Print Thứ Hai, 24/04/2023 17:20 Gốc

Quận Kiến An vừa đồng loạt ra quân kiểm tra, xử lý vi phạm về trật tự an toàn giao thông, trật tự đường hè, vệ sinh môi trường đô thị. Trong đợt cao điểm này, quận tập trung làm điểm tại 02 phường Nam Sơn và Quán Trữ, đây là những địa phương có tình trạng lấn chiếm vỉa hè làm nơi kinh doanh, buôn bán từ lâu nhưng chưa được xử lý dứt điểm.

Lãnh đạo quận Kiến An chỉ đạo các lực lượng ra quân, xử lý nghiêm các vi phạm về trật tự văn minh đô thị.

Phó Chủ tịch UBND quận Kiến An, Phạm Văn Diện cho biết, trong thời gian vừa qua, nhằm đẩy mạnh công tác quản lý đô thị, lập lại trật tự đường hè, quận Kiến An đã tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, nhắc nhở Nhân dân và thường xuyên tổ chức các cuộc ra quân, kiểm tra, giải tỏa và xử lý nghiêm các vi phạm về trật tự văn minh đô thị, trật tự an toàn giao thông và vệ sinh môi trường các tuyến phố chính trên địa bàn, nỗ lực đảm bảo mỹ quan đô thị tại địa phương.

Các lực lượng chức năng của quận tháo dỡ các vi phạm trật tự đường hè.

Xác định việc ra quân lập lại trật tự đường hè là một trong những nhiệm vụ quan trọng của địa phương đang tập trung triển khai, những ngày này các lực lượng chức năng của quận luôn tăng cường công tác phối hợp với các tổ chức đoàn thể huy động lực lượng tuyên truyền vận động, nhắc nhở các hộ kinh doanh ký cam kết không lấn chiếm hè phố để buôn bán, kinh doanh; không căng ô dù, bạt, mái che, mái vẩy sai quy định, để xe đạp, xe máy trong vạch sơn… với quyết tâm giành lại vỉa hè cho người đi bộ, hướng đến mục tiêu xây dựng địa phương trở nên an toàn sạch đẹp.

Các lực lượng chức năng của quận tháo dỡ các vi phạm trật tự đường hè, làm ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị.

Tuy nhiên theo chính quyền quận, để duy trì trật tự đô thị, giữ vững kỷ cương, tạo chuyển biến tích cực, rất cần ý thức tự giác của từng người dân. Về lâu dài, quận Kiến An huy động cả hệ thống chính trị cùng với các đoàn thể tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền vận động các tầng lớp Nhân dân chấp hành nghiêm các chủ trương, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các quy định của thành phố và quận về trật tự văn minh đô thị trên địa bàn.

Nguyễn Hải

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Quận Kiến An ra quân xử lý vi phạm trong công tác trật tự đô thị, đường hè
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác