Print Thứ Hai, 08/11/2021 06:52 Gốc

Tối 7/11, đồng chí Lê Trí Vũ, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy làm việc với quận Kiến An về công tác phòng, chống dịch COVID-19. Cùng dự có giám đốc các Sở Y tế, Giáo dục và Đào tạo và Tổ trưởng Tổ phản ứng nhanh phòng, chống dịch COVID-19 thành phố cùng các đơn vị liên quan.

Đồng chí Lê Trí Vũ, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy phát biểu chỉ đạo tại cuộc làm việc.
Quang cảnh cuộc làm việc.

Qua nghe báo cáo của các đơn vị, đồng chí Lê Trí Vũ, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy nhấn mạnh: Quận Kiến An cần tập trung rà soát nhanh, xây dựng phương án, có kế hoạch chỉ đạo cụ thể đối với công tác ứng phó chùm ca bệnh trên địa bàn. Theo đó, thực hiện thông báo, hướng dẫn rộng rãi trên hệ thống thông tin đại chúng về 7 ca bệnh để người dân nắm bắt, phối hợp tạo thuận lợi công tác điều tra, truy vết dịch tễ. Đồng thời, tiếp tục nhanh chóng điều tra kỹ những trường hợp liên quan đến các ca bệnh, xác định các F1, F2. Đồng chí Trưởng Ban Dân vận Thành ủy đề nghị Sở Y tế tăng cường, ưu tiên hỗ trợ quận Kiến An trong công tác phòng, chống dịch bệnh; quận xem xét tổ chức giao ban 1 ngày/lần, cập nhật thông tin chỉ đạo trên nhóm zalo; chuyển toàn bộ số ca F0 và các trường hợp F1 trên 15 tuổi đi cách ly y tế tập trung. Đồng thời triển khai xét nghiệm tất cả học sinh của Trường THCS Bắc Hà.

Theo báo cáo của quận Kiến An, trong ngày 7/11, trên địa bàn ghi nhận 7 ca nhiễm SARS-CoV-2. Trong đó có 6 trường hợp trong một gia đình ở ngõ 632 đường Trần Tất Văn (tổ dân phố Hạnh Phúc 2, phường Tràng Minh) gồm: V.V.Đ (sinh năm 1999); V.V.C (sinh năm 1956), P.T.M (sinh năm 1958), V.P.T (sinh năm 2004), V.V.Đ (sinh năm 2007), V.V.H (sinh năm 2007). Còn lại 1 trường hợp là B.H.T (sinh năm 1984) ở phường Nam Sơn, quận Kiến An, có làm cùng công ty với người bệnh Y.T.H ở quận Lê Chân. Qua rà soát, tính đến tối 7/11, trên địa bàn quận có 118 trường hợp F1. Ngoài ra có 16 F1 tại Trường THPT Trần Hưng Đạo (huyện An Lão). Các trường hợp F2, F3 đang được tiếp tục truy vết.

Đồng chí Phạm Văn Khanh, Bí thư Quận ủy Kiến An phát biểu tại cuộc làm việc.
Đồng chí Phạm Văn Khanh, Bí thư Quận ủy Kiến An phát biểu tại cuộc làm việc.

Do các ca bệnh tại phường Tràng Minh có tính chất phức tạp, thời gian diễn biến từ nhiều ngày, liên quan đến nhiều địa điểm, nhiều người, nhất là chợ Phù Lưu, Trường THCS Bắc Hà, Trường THPT Trần Hưng Đạo, quận Kiến An và Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố quyết định cho học sinh các cấp học, trung tâm dạy nghề và giáo dục thường xuyên, các trung tâm kỹ năng sống, ngoại ngữ trên địa bàn quận tạm thời nghỉ đến trường học từ ngày 8/11 cho đến khi có thông báo mới, tham mưu tổ chức dạy học trực tuyến đối với các khối lớp phù hợp. Ngay trong đêm 7/11, lực lượng chức năng khẩn trương tiếp tục truy vết, khoanh vùng, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp liên quan đến các ca bệnh; giám sát chặt chẽ việc phong tỏa, các trường hợp cách ly y tế tại nhà. Đồng thời, hỗ trợ người dân trong khu vực phong tỏa bảo đảm đời sống./.

Tin và Ảnh: Vân Nga

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Quận Kiến An khẩn trương truy vết, khoanh vùng các trường hợp liên quan đến số ca bệnh mới phát sinh
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác