Print Thứ Hai, 15/11/2021 22:01 Gốc

Theo báo cáo của UBND quận Kiến An, sau 9 ngày xuất hiện ca F0 đầu tiên trên địa bàn (ngày 6/11), quận nhanh chóng triển khai các hoạt động đáp ứng tình huống dịch, chỉ đạo các đơn vị tập trung truy vết các F1, F2 để thực hiện các biện pháp khoanh vùng, cách ly y tế, ngăn chặn nguồn lây lan của dịch.

Đoàn Thanh niên phường Tràng Minh (quận Kiến An) hỗ trợ lương thực cho các hộ trong diện phong tỏa, cách ly y tế.

Tính đến 16 giờ ngày 15/11, trên địa bàn quận có tổng số 12 ca F0 (trong đó có 9 ca liên quan đến trường hợp từ tỉnh Gia Lai về; 1 trường hợp từ thành phố Hồ Chí Minh trở về địa phương và 2 trường hợp liên quan đến tòa nhà Bạch Đằng, quận Lê Chân); 358 trường hợp F1 và 1.698 trường hợp F2. Trong đó, quận chuyển 50 F1 đi cách ly tập trung, còn lại 308 trường hợp F1 và 1161 nhân khẩu thực hiện phong tỏa, cách ly y tế hộ gia đình (đối với 276 hộ). Quận ban hành các quyết định phong tỏa và giao Ban chỉ đạo phòng, chống dịch các phường tổ chức thực hiện phong tỏa đối với các khu vực có gia đình F0 sinh sống.

Đoàn Thanh niên phường Tràng Minh (quận Kiến An) hỗ trợ lương thực cho các hộ trong diện phong tỏa, cách ly y tế.

Cùng với việc quan tâm hỗ trợ kinh phí, lương thực, thực phẩm theo quy định cho các hộ trong diện phong tỏa, cách ly y tế, quận tích cực vận động các doanh nghiệp, tập thể, cá nhân hảo tâm tham gia ủng hộ công tác phòng, chống dịch, nhất là hỗ trợ các hộ nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh đó, quận chỉ đạo tiếp tục triển khai tiêm vaccine tại 2 phường Tràng Minh, Phù Liễn; xem xét, cân nhắc việc thành lập các trạm y tế lưu động phòng, chống dịch COVID-19 và bảo đảm các điều kiện để học sinh trở lại trường học. Dự kiến, quận cho học sinh trên địa bàn tiếp tục học trực tuyến hết tuần này (từ 15/11 đến 21/11), sau đó, tùy vào tình hình dịch bệnh, quận sẽ có chỉ đạo tiếp theo./.

Tin và Ảnh: Vân Nga

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Quận Kiến An: Hơn 270 hộ dân thực hiện phong tỏa, cách ly y tế
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác