Print Thứ Sáu, 26/11/2021 18:10 Gốc

Sáng 26/11, Phòng Y tế quận Kiến An thông tin, để triển khai chiến dịch tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ đủ 12 tuổi đến dưới 18 tuổi năm 2021, quận tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 với học sinh 5 trường THPT trên địa bàn vào ngày 27, 28/11.

Theo đó, Bệnh viện Kiến An triển khai tiêm chủng cho gần 4.000 học sinh của các trường: THPT Kiến An, THPT Phan Đăng Lưu, THPT Đồng Hòa, Trường phổ thông Edison và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp-Giáo dục thường xuyên quận tại Nhà thi đấu Thể thao đa năng quận.

100% học sinh Trường THPT Đồng Hòa đăng ký tiêm vaccine phòng COVID-19.

Cũng trong đợt này, quận tiến hành chia thành các nhóm đề nghị tiêm chủng. Nhóm 1 là học sinh đang học lớp 10, 11, 12 tại trường THPT, trường liên cấp, trường nghề. Nhóm 2 là học sinh từ đủ 12 tuổi trở lên, đang học tại các trường THCS. Nhóm đối tượng không đi học, quận chỉ đạo UBND các phường triển khai rà soát, thống kê, lập danh sách đề nghị tiêm chủng tại Trung tâm y tế quận. Với những trẻ em trong độ tuổi tiêm chủng đang thực hiện các ly tại nhà hoặc cách ly tập trung, các phường bố trí tiêm ngay sau khi hoàn thành cách ly.

Đến nay, qua rà soát, toàn quận có gần 10.000 học sinh từ 12-18 tuổi trong diện được tiêm chủng. Trong đó, có 9.707 học sinh tại các trường THCS, THPT, Trung tâm Giáo dục thường xuyên tự nguyện đăng ký tiêm.

100% học sinh Trường THPT Đồng Hòa đăng ký tiêm vaccine phòng COVID-19.

Để đợt tiêm chủng cho học sinh diễn ra bảo đảm an toàn, thuận lợi, quận đề nghị các đơn vị quan tâm hỗ trợ, trước tiên là trong đợt đầu tiêm chủng cho học sinh THPT. Các nhà trường quản lý tốt học sinh đi tiêm, đồng thời mỗi trường cử 5 giáo viên hỗ trợ viết phiếu đăng ký tiêm. Công an quận chỉ đạo Công an các phường rà soát việc cấp căn cước công dân cho học sinh. Với những học sinh chưa được cấp căn cước công dân, cần sớm tạo điều kiện cấp mã định danh; cử lực lượng bảo đảm an ninh trật tự tại khu vực tiêm. Phòng y tế và Trung tâm y tế quận bố trí lực lượng trong những ngày tiêm chủng cho học sinh./.

Tin và Ảnh: Vân Nga

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Quận Kiến An: Dự kiến tổ chức tiêm vaccine cho gần 4.000 học sinh THPT trong các ngày 27, 28/11
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác