Print Thứ Bảy, 27/11/2021 09:21 Gốc

Ngày 26/11, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 quận Kiến An thông tin, liên quan đến ca mắc COVID-19 ở phường Phù Liễn, quận tiến hành truy vết, lập danh sách F1, F2.

Ca bệnh là bà Ph.Th.Th (sinh năm 1960) ở phường Phù Liễn. Trước đó, ngày 10/11, bà Th. cùng con trai và 2 cháu đi từ huyện Long Thành (tỉnh Đồng Nai) về Hải Phòng. Đến ngày 18/11, con trai và cháu nội bà Th. có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, bà Th. có kết quả âm tính lần 1. Sau đó, bà Th. được chuyển đi cách ly tập trung tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng – Trường đại học Hải Phòng. Đến ngày 25/11, bà Th. lấy mẫu xét nghiệm lần 2 cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Khu vực ngõ 226 đường Nguyễn Lương Bằng (phường Phù Liễn) bị phong tỏa từ ngày 18/11.

Qua điều tra, truy vết, tính đến 21 giờ ngày 26/11, trên địa bàn quận có 5 trường hợp F1 liên quan đến ca bệnh, các trường hợp F2 đang được địa phương tiếp tục truy vết. Trước đó, từ ngày 18/11, quận tiến hành phong tỏa gia đình nơi gia đình bà Th. sinh sống (ngõ 226 đường Nguyễn Lương Bằng) và tiến hành phun khử khuẩn khu vực này. Đồng thời ban hành cách ly y tế tại nhà đối với các trường hợp liên quan được xác định. Ngành Y tế tổ chức lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp liên quan.

Quận chỉ đạo chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng tiếp tục khai thác thông tin, truy vết các trường hợp liên quan, giám sát chặt chẽ việc thực hiện cách ly tại nhà của người dân. Bên cạnh đó, tiếp tục tuyên truyền để người dân chủ động khai báo và phối hợp với chính quyền địa phương thực hiện các biện pháp truy vết các trường hợp liên quan./.

Tin và Ảnh: Vân Nga

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Quận Kiến An: Bước đầu xác định 5 trường hợp F1 liên quan đến ca bệnh mới
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác