Print Thứ Hai, 22/02/2021 10:46 Gốc

Hiện nay, Bệnh viện Giao thông vận tải Hải Phòng xuất hiện trường hợp F0. Để kịp thời triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn quận, UBND quận Hồng Bàng chỉ đạo:

1. Mọi người dân trên địa bàn quận đã từng đến Bệnh viện Giao thông vận tải Hải Phòng tại phường Hùng Vương, quận Hồng Bàng trong khoảng thời gian từ ngày 06/02/2021 tới nay đến ngay Trạm Y tế phường nơi cư trú, lưu trú để khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Kể cả những người khi tiếp xúc với người về từ Bệnh viện Giao thông vận tải Hải Phòng trong khoảng thời trên… cũng phải thực hiện khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm.

2. UBND các phường:

– Triển khai ngay việc thông tin, tuyên truyền dưới mọi hình thức tới mọi người dân về thông điệp nêu trên.

– Chỉ đạo Tổ phản ứng nhanh của phường và các Tổ kiểm soát phòng, chống dịch bệnh Covid-19 khẩn trương phối hợp với Trạm Y tế phường triển khai công tác truy vết các trường hợp F1, F2, F3 liên quan đến Bệnh viện Giao thông vận tải Hải Phòng đảm bảo không bỏ sót, bỏ lọt; tổng hợp danh sách, triển khai khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm đối với các trường hợp có liên quan.

3. UBND phường Hùng Vương:

– Phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai ngay công tác phong tỏa toàn bộ Bệnh viện Giao thông vận tải, phun khử khuẩn và chỉ đạo lực lượng đảm bảo an ninh trật tự theo quy định.

– Khẩn trương rà soát các cửa hàng thiết yếu, quán ăn gần Bệnh viện Giao thông vận tải, lập danh sách các trường hợp có liên quan để phục vụ công tác truy vết.

4. Trung tâm Y tế quận, phòng Y tế quận, Tổ công tác phản ứng nhanh về chuyên môn theo Quyết định số 174/QĐ-BCĐ ngày 08/02/2021:

– Phối hợp chặt chẽ với UBND các phường tập trung truy vết các trường hợp F1, F2, F3 liên quan đến Bệnh viện Giao thông vận tải Hải Phòng đảm bảo không để bỏ sót, bỏ lọt. Chỉ đạo Trạm Y tế các phường triển khai công tác khai báo y tế, các biện pháp cách ly y tế và lấy mẫu xét nghiệm đối với các trường hợp có liên quan gửi Trung tâm Y tế dự phòng thành phố thực hiện xét nghiệm.

– Cùng UBND phường Hùng Vương triển khai ngay công tác khoanh vùng, dập dịch theo quy định.

5. Công an quận, Ban Chỉ huy quân sự quận:

Chỉ đạo lực lượng phong tỏa Bệnh viện Giao thông Vận tải với phương châm “nội bất xuất, ngoại bất nhập”, đảm bảo an ninh trật tự xung quanh bệnh viện. Phối hợp với các đơn vị liên quan đảm bảo công tác phòng chống dịch theo quy định.

6. UBMTTQVN và các đoàn thể quận; các phòng, ban, ngành, đơn vị thuộc quận, UBND các phường:

Khấn trương quán triệt tới toàn thể đoàn viên, hội viên, cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên đơn vị đã từng đến Bệnh viện Giao thông vận tải hoặc tiếp xúc với người đã từng đến Bệnh viện Giao thông vận tải thì tạm thời không đến cơ quan làm việc và đến Trạm y tế phường nơi cư trú để thực hiện ngay việc khai báo y tế, cách y tế và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.

UBNĐ quận Hồng Bàng yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương tập trung tổ chức thực hiện, thường xuyên cập nhật các chỉ đạo của Trung ương, thành phố và quận để điều chỉnh phù hợp. Trường hợp phát sinh vướng mắc phức tạp, kịp thời báo cáo về UBND quận, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 quận để chỉ đạo giải quyết./.

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Quận Hồng Bàng: Yêu cầu khai báo y tế, xét nghiệm Covid-19 đối với những người liên quan đến Bệnh viện Giao thông vận tải Hải Phòng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác