Print Thứ Ba, 21/12/2021 13:10 Gốc

Sáng 21/12, UBND quận Hồng Bàng – Ban Vận động Chương trình “Sóng và máy tính cho em” quận tổ chức Chương trình trao tặng thiết bị học tập trực tuyến cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận. Tới dự có đồng chí Lê Ngọc Trữ, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Quận ủy Hồng Bàng.

Đồng chí Lê Ngọc Trữ, Bí thư Quận ủy trao hỗ trợ cho Chương trình “Sóng và máy tính cho em” của thành phố 120 triệu đồng.

Qua rà soát, tổng hợp, trên địa bàn quận Hồng Bàng hiện có 258 học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn không có thiết bị học tập trực tuyến/tổng số hơn 19.000 học sinh.

Tính đến ngày 20/12/2021, tổng cộng có 60 tập thể, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp; 146 cá nhân đã ủng hộ Chương trình. Tổng số tiền đã tiếp nhận là 403 triệu đồng. Có 2 tổ chức đã ủng hộ, tài trợ Chương trình bằng hiện vật, trao tặng 46 thiết bị bao gồm: máy tính để bàn, máy tính bảng, laptop trị giá 184 triệu đồng. Tổng số học sinh được tiếp nhận thiết bị đợt 1 của Chương trình là 101 học sinh với tổng giá trị 587 triệu đồng.

Trao tặng thiết bị cho các em học sinh.

Sau 2 tuần phát động Chương trình “Sóng và máy tính cho em”, với số kinh phí và hiện vật vận động được, hôm nay, Quận Hồng Bàng tổ chức trao tặng thiết bị học tập trực tuyến cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn đợt 1 bao gồm: Hỗ trợ Chương trình “Sóng và máy tính cho em” của thành phố 120 triệu đồng. Trao tặng máy tính bảng và Sim 4G cho 55 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của các trường TH, THCS, THPT với tổng trị giá 220 triệu đồng. Trao tặng hiện vật tiếp nhận đợt 1 cho 46/65 học sinh khó khăn của Trường Tiểu học Ngô Gia Tự (do trường Tiểu học Ngô Gia Tự trực tiếp vận động được).

Quận quyết tâm không để học sinh nào mất cơ hội học tập vì thiếu thiết bị học trực tuyến trong tình hình dịch bệnh.

Thời gian tới, Ban Vận động Chương trình “Sóng và máy tính cho em” quận tiếp tục vận động, tiếp nhận tài trợ từ các ban, ngành, tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, Nhân dân trong và ngoài địa bàn quận. Thực hiện phân bổ, điều phối nguồn tài trợ của Chương trình cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn còn lại trên địa bàn quận. Phòng Giáo dục và Đào tạo – cơ quan thường trực của Ban vận động tiếp tục rà soát các đối tượng học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn; tiếp nhận tài trợ, công khai các nguồn và số tiền tài trợ, ủng hộ; triển khai thực hiện việc mua sắm thiết đảm bảo đúng các quy định của pháp luật. Chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra các nhà trường tổ chức thực hiện tốt việc dạy học trực tuyến, hướng dẫn học sinh sử dụng hiệu quả thiết bị học tập trực tuyến do Chương trình trao tặng, góp phần nâng cao chất lượng dạy học trong điều kiện khó khăn của dịch bệnh Covid-19.

Hoàng Tùng

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Quận Hồng Bàng trao tặng đợt 1 thiết bị học tập trực tuyến cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác