Print Thứ Bảy, 22/07/2023 16:00 Gốc

Nhân dịp Kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh, liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2023), sáng 22/7, tại Đền liệt sỹ quận Hồng Bàng, Quận ủy-HĐND-UBND-Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Hồng Bàng tổ chức Lễ tưởng niệm và cầu siêu các Mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng liệt sỹ.

Dự Lễ tưởng niệm và cầu siêu có đồng chí Lê Ngọc Trữ, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Quận ủy Hồng Bàng và các tổ chức chính trị, xã hội, đoàn thể, đơn vị quận Hồng Bàng.

Quang cảnh Lễ tưởng niệm và cầu siêu.

Trong các cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm, có hơn 10.000 người của quận Hồng Bàng lên đường bảo vệ Tổ quốc, trong đó hơn 1.300 người đã anh dũng hy sinh, hơn 1.000 chiến sỹ đã cống hiến một phần xương máu cho sự nghiệp giải phóng dân tộc. Lễ tưởng niệm và cầu siêu các Mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng liệt sỹ là một trong nhiều hoạt động ý nghĩa kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh, liệt sỹ của quận, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa.

Các đại biểu dâng hương tưởng niệm.
Các đại biểu dâng hương tưởng niệm.
Các đại biểu dâng hương tưởng niệm.
Các đại biểu dâng hương tưởng niệm.
Các đại biểu dâng hương tưởng niệm.

Tại Lễ tưởng niệm và cầu siêu, cán bộ, đảng viên, Nhân dân quận và thân nhân các Mẹ Việt Nam Anh hùng, thân nhân các liệt sỹ đã thành kính dâng nén tâm hương, những đóa hoa thơm với lòng biết ơn vô hạn để tưởng nhớ tới anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, hương hồn các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các Anh hùng liệt sỹ đã hy sinh thân mình cho đất nước.

Đảng bộ, chính quyền, quân và dân quận Hồng Bàng nguyện sẽ tiếp nối truyền thống vinh quang của các thế hệ đi trước, khắc phục khó khăn, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, chủ động, sáng tạo, huy động tối đa các nguồn lực, quyết tâm phấn đấu xây dựng quận trở thành đô thị văn minh, hiện đại, khẳng định vị thế quận trung tâm, đi đầu thành phố.

Hoàng Tùng

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Quận Hồng Bàng tổ chức Lễ tưởng niệm và cầu siêu các Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng liệt sỹ
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác