Print Thứ Ba, 09/11/2021 17:16 Gốc

Sáng 9/11, đồng chí Lê Ngọc Trữ, Ủy viên BTV Thành ủy, Bí thư Quận ủy Hồng Bàng kiểm tra tiến độ công tác tiêm vắc xin và các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại điểm tiêm vắc xin Nhà văn hóa Thượng Lý (phường Thượng Lý), Trường THCS Phan Bội Châu (phường Phan Bội Châu) và Trường tiểu học Đinh Tiên Hoàng (phường Hoàng Văn Thụ).

Bí thư Quận ủy Hồng Bàng Lê Ngọc Trữ kiểm tra điểm tiêm vắc xin tại Nhà văn hóa phường Thượng Lý.

Tính đến ngày 9/11, quận Hồng Bàng đã triển khai 20 đợt tiêm vắc xin phòng Covid-19 với tổng số 89.774 mũi, trong đó có 65.982 người tiêm mũi 1, đạt tỷ lệ 97%, 24.050 người tiêm đủ 2 mũi vắc xin, đạt tỷ lệ 35,3% (còn lại 2.029 người chưa tiêm vắc xin, chiếm tỷ lệ 3%).

Để triển khai hiệu quả, đúng tiến độ việc tiêm vắc xin, bên cạnh điểm tiêm vắc xin tại Bệnh viện Giao thông vận tải, quận Hồng Bàng còn tổ chức tiêm vắc xin tại các phường trên địa bàn.

Tại các điểm tiêm vắc xin, quận tăng cường bổ sung nhân lực, máy móc thiết bị phục vụ việc khám sàng lọc và tiêm vắc xin cho nhân dân, bảo đảm tuân thủ các quy định về phòng chống dịch bệnh, khắc phục tình trạng tập trung đông người tại điểm tiêm; việc trả kết quả tiêm cũng được triển khai linh hoạt với thời gian rút ngắn hơn so với trước.

Bí thư Quận ủy Hồng Bàng Lê Ngọc Trữ kiểm tra điểm tiêm vắc xin tại Trường THCS Phan Bội Châu.

Tại Trường tiểu học Đinh Tiên Hoàng, bà Đoàn Thị Thu Hằng, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, nhà trường có 2 trường hợp là học sinh lớp 5A3 và học sinh lớp 4A2 được xác định là F1, liên quan đến 8 thầy cô giáo và 107 học sinh là F2.

Để bảo đảm an toàn cho học sinh và giáo viên, từ ngày 9/11, nhà trường thông báo chuyển từ chế độ dạy học trực tiếp sang chế độ học trực tuyến (online) đối với tất cả các khối lớp học của trường; hướng dẫn các thầy cô giáo liên quan và học sinh tự cách ly tại nhà; tiến hành tổng vệ sinh, khử khuẩn 100% các lớp học, phòng bộ môn, phòng chức năng bằng dung dịch Cloramin B. Hiện các giáo viên, học sinh F2 liên quan đều có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1.

Bí thư Quận ủy Hồng Bàng Lê Ngọc Trữ kiểm tra công tác dạy học trực tuyến online tại Trường tiểu học Đinh Tiên Hoàng.

Đồng chí Lê Ngọc Trữ, Bí thư Quận ủy Hồng Bàng ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của các cấp chính quyền, cơ quan, nhà trường trong công tác phòng chống dịch bệnh, đồng thời yêu cầu, trong thời gian tới, các phòng ban chức năng của UBND quận, UBND các phường tiếp tục làm tốt công tác truy vết, cách ly tập trung, cách ly tại nhà theo quy định; trong đó tập trung đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin, sớm hoàn thành theo kế hoạch đề ra.

Đồng chí cũng yêu cầu các cơ quan, đơn vị, nhà trường chủ động đề ra và hoàn thiện các phương án, kịch bản phòng chống dịch bệnh tại cơ quan, đơn vị mình, không để dịch bệnh lây lan diện rộng trên địa bàn quận.

THẾ KHOA

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Quận Hồng Bàng tiêm vắc xin phòng Covid-19 đạt 97%
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác