Print Thứ Sáu, 25/08/2023 10:10 Gốc

Sáng 25/8, Quận ủy Hồng Bàng tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác tôn giáo năm 2023 cho đội ngũ cán bộ làm công tác dân vận trong hệ thống chính trị quận với chuyên đề “Ứng xử với hiện tượng tôn giáo mới-kinh nghiệm và một số vấn đề đặt ra đối với công tác tôn giáo”. Đồng chí Đỗ Việt Hưng, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận chủ trì hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đỗ Việt Hưng, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận nêu rõ, quận Hồng Bàng là đô thị trung tâm của thành phố, nơi phát triển mạnh mẽ về kinh tế, văn hóa, du lịch, dân cư tập trung đông đúc. Vì vậy, cũng là địa bàn dễ xuất hiện các hiện tượng tôn giáo mới, đạo lạ, tà đạo du nhập; một số đạo lạ vẫn lén lút hoạt động cần được quản lý tốt từ cơ sở. Tuy nhiên, những kiến thức, nhận thức, kinh nghiệm nhận diện, ứng xử, quản lý các hiện tượng tôn giáo mới cho đội ngũ cán bộ làm công tác tôn giáo nói riêng cũng như cán bộ, đảng viên nói chung còn hạn chế. Do đó, Ban Thường vụ Quận ủy đã lựa chọn chuyên đề “Ứng xử với hiện tượng tôn giáo mới-kinh nghiệm và một số vấn đề đặt ra đối với công tác tôn giáo” để tổ chức bồi dưỡng kiến thức cho cán bộ, đảng viên năm 2023.

Quang cảnh hội nghị.
Đồng chí Đỗ Việt Hưng, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận phát biểu tại hội nghị.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Quận ủy đề nghị các đại biểu nghiêm túc tiếp thu các nội dung của chuyên đề do báo cáo viên truyền đạt và vận dụng hiệu quả trong thực tiễn công tác tôn giáo của các địa phương, đơn vị.

PGS. TS Đỗ Lan Hiền, Viện trưởng Viện Tôn giáo và Tín ngưỡng, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh truyền đạt tại hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe PGS. TS Đỗ Lan Hiền, Viện trưởng Viện Tôn giáo và Tín ngưỡng, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh truyền đạt chuyên đề “Ứng xử với hiện tượng tôn giáo mới-kinh nghiệm và một số vấn đề đặt ra đối với công tác tôn giáo”.

Các đại biểu dự hội nghị.
Các đại biểu dự hội nghị.

Thông qua hội nghị giúp cho cán bộ, đảng viên nâng cao nhận thức về công tác tôn giáo và công tác lãnh đạo của Đảng, quản lý Nhà nước về tôn giáo; cập nhật, bổ sung kiến thức về các hiện tượng tôn giáo mới cho đội ngũ cán bộ, đảng viên quận.

Hoàng Tùng

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Quận Hồng Bàng tập huấn công tác tôn giáo cho cán bộ dân vận
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác