Print Thứ Hai, 15/03/2021 21:45 Gốc

Quận Hồng Bàng đang tích cực chuẩn bị cho “Ngày hội toàn dân” bầu những người đủ đức, đủ tài vào Quốc hội khóa 15 và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2016. Để cuộc bầu cử đạt kết quả tốt, trong giai đoạn này, quận tập trung tuyên truyền với nhiều hình thức sinh động, dễ hiểu, dễ nhớ, giúp người dân dễ tiếp cận.

Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Hồng Bàng Trần Quang Tuấn cho biết: Để tổ chức cuộc bầu cử đại biểu đạt kết quả cao, bảo đảm dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm và thực sự là ngày hội của toàn dân, quận Hồng Bàng thành lập Ban chỉ đạo, ban hành nhiều văn bản lãnh đạo, chỉ đạo các địa phương, đơn vị liên quan tập trung làm tốt các nhiệm vụ chuẩn bị công tác bầu cử. Trong đó, công tác tuyên truyền được quận xác định là nhiệm vụ quan trọng, xuyên suốt. Ngay từ đầu tháng 1-2021, quận Hồng Bàng hoàn thành xây dựng kế hoạch tuyên truyền bầu cử cấp quận, các phường xây dựng kế hoạch tuyên truyền phù hợp đơn vị mình và từng giai đoạn của tiến trình bầu cử. Kế hoạch tuyên truyền chia 3 giai đoạn: đợt 1 từ nay đến tháng 4-2021; đợt 2 từ tháng 4-2021 đến ngày bầu cử 23-5-2021; đợt 3 từ sau ngày bầu cử đến hết tháng 6-2021.

Đáng chú ý, để thông tin về cuộc bầu cử đến được với đông đảo người dân, quận Hồng Bàng đa dạng các hình thức truyền thông, đặc biệt khai thác, sử dụng tối đa các hình thức tuyên truyền miệng, các trang mạng xã hội giúp người dân dễ dàng tiếp cận. Hình thức tuyên truyền miệng thực hiện thông qua hội nghị báo cáo viên chuyên đề về nội dung công tác tuyên truyền cuộc bầu cử; phối hợp tổ chức các hội nghị cử tri ở cơ sở… Trong tháng 3-2021, Ban Tuyên giáo Quận ủy tổ chức hội nghị báo cáo viên tuyên truyền về công tác bầu cử. Đồng thời, Ban Tuyên giáo Quận ủy phối hợp với UBND quận chỉ đạo, hướng dẫn, cung cấp tài liệu phục vụ công tác tuyên truyền bầu cử tại Trung tâm Chính trị-Hành chính quận, trụ sở các phường, các cơ quan, đơn vị; chỉ đạo đội ngũ cộng tác viên dư luận xã hội quận nắm vững tình hình tư tưởng cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân, để định hướng tuyên truyền phù hợp.

Quận Hồng Bàng tập trung tuyên truyền bầu cử với nhiều hình thức sinh động, giúp người dân dễ tiếp cận.

Bên cạnh tuyên truyền miệng, quận tăng cường phổ biến các nội dung về ngày bầu cử trên các phương tiện truyền thông đại chúng, hệ thống loa truyền thanh phường, Cổng thông tin điện tử của quận với các chuyên trang, chuyên mục, hệ thống tin, bài, phóng sự tuyên truyền về cuộc bầu cử. Đặc biệt, trong đợt này, quận khai thác tối đa hiệu quả việc phổ biến thông tin của trang mạng xã hội như facebook, zalo… Các phường: Minh Khai, Hoàng Văn Thụ…thành lập nhóm zalo với sự tham gia của lãnh đạo phường với cán bộ tổ dân phố. Những thông tin, văn bản chỉ đạo của thành phố, quận, phường… đều được cập nhật, thông báo nhanh chóng đến cơ sở. Các thông tin phản hồi, nắm bắt dư luận của các tổ dân phố cũng được phản ánh, chia sẻ trên nhóm zalo chung. Hiện nay, việc người dân sử dụng trang thông tin điện tử, trang mạng xã hội để tra cứu, tìm hiểu thông tin khá phổ biến. Việc sử dụng trang thông tin điện tử, trang mạng xã hội để thông tin, tuyên truyền về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp giúp nhiều người dễ tiếp cận, dễ tìm hiểu hơn.

Cùng với đó, quận phát động mạnh mẽ phong trào thi đua yêu nước chào mừng thành công Đại hội Đảng 13, quyết tâm tổ chức thắng lợi cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 15 và đại biểu HĐND các cấp, chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập quận…Trong nội dung tuyên truyền, bên cạnh các thông tin về ngày bầu cử, quận dành thời lượng lớn tuyên truyền thành tựu của đất nước, thành phố và quận trong 5 năm gần đây; nhấn mạnh vai trò, tinh thần trách nhiệm của các cấp, ngành, cơ quan, đơn vị cũng như cử tri quận Hồng Bàng, góp phần vào thành công của cuộc bầu cử.

Việc đa dạng hình thức tuyên truyền và sự phối hợp đồng bộ giữa các cấp, các cơ quan tuyên truyền từ quận đến cơ sở góp phần giúp người dân nhận thức đầy đủ về cuộc bầu cử, tích cực tham gia để lựa chọn những đại biểu xứng đáng, qua đó, tạo không khí phấn khởi, vui tươi của ngày hội toàn dân – ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 15 và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026./.

Huy Vũ. Ảnh: Minh Tú

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Quận Hồng Bàng tăng cường tuyên truyền bầu cử: Hình thức sinh động, nội dung dễ hiểu
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác