Print Thứ Hai, 16/08/2021 20:00 Gốc

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND thành phố tại Văn bản số 5462/UBND-NC ngày 09/8/2021 của UBND thành phố về việc kiểm soát việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đối với các phương tiện vận tải trên địa bàn thành phố,

Ngày 12/8/2021, Ủy ban nhân dân quận Hồng Bàng ban hành Quyết định 1257/QĐ-UBND thành lập bổ sung thêm 6 Chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 tại các bến bãi, cảng giao nhận hàng hóa và chợ trên địa bàn quận (ngoài 04 chốt đã thành lập).

Theo đó, thành lập mới 3 chốt tại phường Quán Toan (02 chốt tại Cảng Nam Bắc và Cảng Hồng Bàng; 01 chốt tại bãi đỗ xe của Công ty Cổ phần thương mại vận tải Hải Phòng); thành lập mới 3 chốt tại phường Quán Toan (02 chốt tại cửa ra vào chợ Quán Toan; 01 chốt tại Công ty Cổ phần vận tải ô tô số 1, Tổ Hải Triều).

Lãnh đạo thành phố kiểm tra công tác phòng chống dịch tại chợ đầu mối rau, quả phường Sở Dầu.

Mỗi Chốt bố trí 12 người, chia là 3 ca, mỗi ca 4 người, hoạt động 24/24 giờ các ngày trong tuần, kể cả ngày nghỉ, ngày lễ. Các chốt có nhiệm vụ như sau:

– Hướng dẫn các đơn vị kinh doanh vận tải hàng hóa thực hiện việc cấp Giấy nhận diện phương tiện kèm mã QR Code trên địa bàn quận.

– Kiểm tra các phương tiện hàng hóa, đơn vị vận tải và người trên phương tiện vận chuyển hàng hóa đã được cấp mã QR Code phải thực hiện đầy đủ, nghiêm túc các nội dung đã cam kết, đảm bảo phải có Giấy xét nghiệm âm tính SARS-CoV2 còn hiệu lực, chủ động khai báo y tế và các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định của Bộ Y tế.

– Kiểm tra, kiểm soát đối với những doanh nghiệp (có lái xe vận tải đường dài) bố trí nơi ăn ở tập trung cho lái xe, phụ xe, trong đó yêu cầu: Quản lý không cho lái, phụ xe về nhà hoặc đi khỏi nơi ăn ở tập trung.

– Hàng ngày ghi chép toàn bộ thông tin của các phương tiện, lái xe, phụ xe ra vào bãi, cảng giao nhận hàng hóa, chợ để thực hiện việc kiểm soát chặt chẽ đảm bảo không để xót, không để lọt trường hợp nào không được kiểm soát.

– Xử lý nghiêm theo quy định đối với các trường hợp cố tình vi phạm.

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Quận Hồng Bàng tăng cường kiểm tra, kiểm soát phương tiện vận tải hàng hóa
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác