Print Thứ Ba, 23/02/2021 20:53 Gốc

Chiều 23/2, đồng chí Đào Trọng Đức, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy đi kiểm tra khu vực dự kiến làm điểm cách ly tập trung của quận Hồng Bàng tại Trường Trung cấp nghề kỹ thuật xi măng trên địa bàn phường Sở Dầu.

Với tinh thần truy vết thần tốc, không để sót lọt những người có nguy cơ lây nhiễm cao chưa được cách ly, giám sát y tế theo quy định, quận Hồng Bàng có nhiều biện pháp, nghiệp vụ bảo đảm truy vết nhanh chóng những trường hợp liên quan đến Bệnh viện Giao thông vận tải. Đến 12h ngày 23/2, quận Hồng Bàng truy vết, xác định được 740 trường hợp có liên quan; trong đó có 319 trường hợp F1, bao gồm 4 bệnh nhân nội trú, bệnh nhân đến khám là 223 trường hợp, 86 nhân viên y tế và 6 người liên quan đến quán cơm ở khu An Trì, phường Hùng Vương.

Bên cạnh đó, với tinh thần chỉ đạo phòng chống dịch COVD-19 ở mức cao nhất, quận Hồng Bàng đề xuất với thành phố về việc thành lập cơ sở cách ly tập trung tại Trường Trung cấp nghề kỹ thuật xi măng thuộc phường Sở Dầu với 28 phòng, gồm 112 giường, mỗi phòng đều có công trình phụ khép kín. Ngày 23/2, quận cũng chuẩn bị mọi cơ sở vật chất, trang thiết bị thiết yếu, sẵn sàng tiếp nhận ngay người về khu cách ly này. Quận cũng làm việc trực tiếp với Ban Giám hiệu Trường Cao đẳng Nghề Kinh tế – Kỹ thuật Bắc Bộ thuộc phường Hùng Vương, đề nghị Ban Giám hiệu tổ chức rà soát lại toàn bộ phòng, trang thiết bị hiện có và sửa chữa ngay các thiết bị hư hỏng, xuống cấp; chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện để tiếp nhận người về khu cách ly này theo chỉ đạo của thành phố.

Sau khi kiểm tra thực tế tại khu cách ly, đồng chí Đào Trọng Đức, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy ghi nhận sự chủ động, triển khai các phương án ứng phó, phòng chống dịch ở mức cao nhất của quận Hồng Bàng. Cơ sở vật chất của khu vực dự kiến cách ly cơ bản bảo đảm yêu cầu phòng dịch theo quy định. Đồng chí lưu ý quận Hồng Bàng việc thành lập khu cách ly phải căn cứ theo quy chuẩn của ngành y tế và được UBND thành phố phê chuẩn chính thức. Trước mỗi cửa phòng cách ly phải bố trí bàn để dung dịch sát khuẩn; bố trí các thùng rác có đánh chữ phân loại rác thải sinh hoạt thông thường, rác thải y tế; tổ chức lắp wifi miễn phí cho khu cách ly. Cùng với đó, bố trí các phòng cách ly phù hợp cho từng đối tượng có nguy cơ cao, hạn chế lây nhiễm chéo; có khu vực cách ly dành riêng cho đội ngũ cán bộ, nhân viên làm việc tại khu cách ly; xây dựng quy trình cung cấp lương thực, thực phẩm cho khu cách ly… Đồng chí đề nghị trong ngày 24/2, quận hoàn thiện cơ sở vật chất cho khu cách ly theo yêu cầu đề ra.

Hoàng Tùng

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Quận Hồng Bàng: Sớm hoàn thiện cơ sở vật chất cho 2 khu cách ly y tế tập trung trên địa bàn
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác