Print Thứ Bảy, 26/01/2019 17:52

Sáng 23-5, phòng VH&TT phối hợp với phòng GD&ĐT quận Hồng Bàng tổ chức hội thi “Thiếu nhi quận tuyên truyền, kể chuyện sách báo năm 2018”.

Tiết mục “Ngô Quyền đánh tan quân Nam Hán trên sông Bạch Đằng năm 938” của Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng

Với chủ đề “Hải Phòng – Mảnh đất con người và huyền thoại”, hội thi có sự góp mặt của 9 tiết mục đến từ 9 Trường Tiểu học trên địa bàn quận. Đây đều là những câu chuyện kể xuất sắc đã vượt qua 200 câu chuyện kể ở cuộc thi cấp cơ sở để lọt vào vòng thi cấp quận.

Với sự hồn nhiên, trong sáng, chất giọng truyền cảm, lại được đầu tư công phu, luyện tập nhuần nhuyễn, những nghệ sĩ nhí đã hóa trang vào các vai diễn một cách tài tình.

Và bằng tài diễn xuất của mình, các em đã cống hiến cho khán giả những màn biểu diễn vô cùng đặc sắc, tái hiện một cách sống động, chân thực chân dung các anh hùng, liệt sĩ qua các thời kỳ, những trận chiến chống quân xâm lăng lừng lẫy năm châu, đánh dấu những mốc son chói lọi trong lịch sử đấu tranh giải phóng dân tộc.

Tiêu biểu có thể kể đến các tiết mục: Thập đạo tướng quân Lê Hoàn, Lê Đại Hành và cuộc kháng chiến chống Tống, Ngô Quyền đánh tan quân Nam Hán trên sông Bạch Đằng năm 938, kể chuyện nữ tướng Lê Chân, gương sáng Phạm Ngọc Đa…

Qua đó, hội thi đã góp phần tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng; khơi dậy tình yêu quê hương, đất nước, lòng tự hào dân tộc; giúp các em thiếu nhi trên địa bàn quận nâng cao nhận thức về sự cần thiết, tầm quan trọng của thư viện trong việc học tập, rèn luyện cũng như vai trò của việc đọc, làm theo sách báo.

KC –  Báo an ninh Hải Phòng ngày 23/05/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Quận Hồng Bàng: Sôi nổi hội thi tuyên truyền, kể chuyện sách báo thiếu nhi
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác