Print Thứ Ba, 07/11/2023 14:50 Gốc

Sáng 07/11, quận Hồng Bàng tổ chức Khai mạc Vòng sơ khảo Hội thi “Thiết bị dạy học số năm học 2023-2024” của các trường mầm non, Tiểu học, THCS trên địa bàn quận. Đây là hoạt động thiết thực hưởng ứng Ngày chuyển đổi số nhằm lan tỏa đến toàn thể cán bộ quản lý, giáo viên vai trò, lợi ích, tầm quan trọng của Chuyển đổi số đối với phát triển kinh tế-xã hội.

Tới dự có các đồng chí: Lê Thị Vân, Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận; Cao Thị Thanh Xuân, Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy.

Quang cảnh khai mạc Hội thi.

Thông qua Hội thi nhằm thúc đẩy sự tham gia của cán bộ, giáo viên vào quá trình thực hiện nhiệm vụ phát triển xã hội số; xây dựng và phát triển Kho học liệu số về thiết bị dạy học số có chất lượng; các thiết bị dạy học số được chia sẻ và sử dụng rộng rãi trong các cơ sở giáo dục; khuyến khích phong trào thiết kế, sáng tạo thiết bị dạy học trong giáo viên và những tổ chức, cá nhân có quan tâm để bổ sung, khắc phục những khó khăn về thiết bị dạy học tại các cơ sở giáo dục trong quá trình triển khai chương trình Giáo dục phổ thông 2018; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động dạy-học, góp phần thúc đẩy Chuyển đổi số trong lĩnh vực giáo dục theo trình Chuyển đổi số quốc gia và của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Đồng chí Lê Thị Vân, Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận phát biểu chỉ đạo tại Hội thi.

Theo đó, thiết bị dạy học tham gia dự thi là các thiết bị dạy học được xây dựng/thiết kế trên nền tảng số để sử dụng hoàn toàn hoặc một phần trên môi trường số phục vụ cho công tác dạy và học ở cơ sở giáo dục như: Tư liệu dạy học bộ tranh ảnh, video clip; phần mềm thí nghiệm ảo, mô phỏng thí nghiệm; thiết bị thí nghiệm thực hành được kết nối và có thể tương tác được trên máy tính/điện thoại/máy tính bảng hoặc tương tác qua môi trường mạng. Các sản phẩm là thiết bị dạy học khác có thể sử dụng trên môi trường số để tăng cường sự trải nghiệm của người học và có thể thay thế được thiết bị dạy học truyền thống.

Các đại biểu và cán bộ, giáo viên dự khai mạc Hội thi.
Các đại biểu và cán bộ, giáo viên dự khai mạc Hội thi.

Đến thời điểm này, Ban tổ chức đã nhận được trên 70 sản phẩm dự thi, được lựa chọn qua vòng thi cấp trường. Ban tổ chức đã chọn người có kinh nghiệm, có kỹ thuật tham gia Ban giám khảo, đánh giá sản phẩm theo cấp học và theo bộ môn đối với THCS.

Qua Vòng sơ khảo sẽ đánh giá công tác triển khai thực hiện kế hoạch tổ chức Hội thi Thiết bị dạy học số của các đơn vị và lựa chọn sản phẩm tham gia vòng chung khảo. Giáo viên có sản phẩm đạt giải tại Hội thi, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận sẽ đề nghị UBND quận xem xét như một sáng kiến năm học 2023-2024.

Hoàng Tùng

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Quận Hồng Bàng: Sơ khảo Hội thi “Thiết bị dạy học số năm học 2023-2024”
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác