Print Thứ Năm, 08/04/2021 11:00 Gốc

Chiều 7/4, Hội đồng phổ biến giáo dục pháp luật quận Hồng Bàng tổ chức Hội nghị phát động hưởng ứng Cuộc thi trực tuyến Tìm hiểu pháp luật về bầu cử và tuyên truyền, phổ biến các văn bản pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân” do Bộ Tư pháp phối hợp với Văn phòng Quốc hội tổ chức. Đây là một điểm nhấn quan trọng trong đợt cao điểm phổ biến, giáo dục pháp luật phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Quang cảnh Hội nghị.

Nội dung cuộc thi là các quy định của Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân năm 2015; một số quy định của Hiến pháp, Luật Tổ chức Quốc hội, Luật Tổ chức chính quyền địa phương về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân.

Cuộc thi được tổ chức theo hình thức trực tuyến, người dự thi truy cập đăng ký dự thi theo hướng dẫn và thực hiện trả lời 20 câu hỏi (bao gồm 19 câu hỏi trắc nghiệm trực tiếp, 1 câu dự đoán số lượng người dự thi trả lời đúng tất cả các câu hỏi trắc nghiệm) trên máy tính và các thiết bị di động có kết nối internet.

Đại biểu tham dự Hội nghị.

Trong quá trình diễn ra Cuộc thi, mỗi cá nhân được dự thi tối đa 3 lượt thi để có thể cải thiện kết quả, mỗi lượt thi kéo dài tối đa 20 phút. Thời gian thi diễn ra 30 ngày kể từ 1 đến 30-4-2021.

Cơ cấu giải thưởng gồm: 1 giải Nhất trị giá 20.000.000 đồng/giải; 5 giải Nhì trị giá 5.000.000 đồng/giải; 10 giải Ba trị giá 3.000.000 đồng/giải; 20 giải Khuyến khích trị giá 1.000.000 đồng/giải và một số giải thưởng phụ khác.

Toàn bộ các nội dung liên quan đến Cuộc thi nêu trên đã được Ban Tổ chức quận Hồng Bàng triển khai tới hơn 400 đại biểu tham dự Hội nghị.

Cũng trong khuôn khổ Hội nghị, đại biểu đã được nghe phổ biến các kiến thức pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, do các Báo cáo viên nhiều kinh nghiệm của Sở Tư pháp Hải Phòng truyền đạt.

LMT

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Quận Hồng Bàng: Phát động hưởng ứng cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật về bầu cử”
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác