Print Thứ Sáu, 18/08/2023 12:30 Gốc

Sáng 18/8, UBND-Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Hồng Bàng tổ chức Lễ phát động hỗ trợ kinh phí làm nhà “Đại đoàn kết” cho hộ nghèo tỉnh Điện Biên.

Tới dự có đồng chí Lê Ngọc Trữ, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Quận ủy và lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị, trường học trên địa bàn.

Quang cảnh lễ phát động.

Phát biểu tại lễ phát động, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận nêu rõ: Trong những năm qua, Đảng và Nhà nước đã dành sự quan tâm đặc biệt, ưu tiên các nguồn lực đầu tư phát triển kinh tế-xã hội ở vùng còn nhiều khó khăn. Cùng với nguồn lực của Nhà nước, các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đã phát huy tinh thần tượng thân, tương ái, ủng hộ kinh phí, công sức, giúp đỡ người nghèo, người yếu thế, người bị thiệt hại do thiên tai, dịch bệnh, vượt qua khó khăn, hoạn nạn, vươn lên trong cuộc sống; góp phần để nước ta sớm hoàn thành mục tiêu thiên niên kỷ của Liên hợp quốc về xóa đói, giảm nghèo và được bạn bè quốc tế đánh giá cao. Tuy nhiên, toàn quốc vẫn còn hàng triệu hộ nghèo, trong đó tỉnh Điện Biên là một trong các tỉnh có tỷ lệ hộ nghèo cao nhất cả nước, hiện nay còn hàng vạn hộ nghèo, hộ cận nghèo, cần được hỗ trợ về nhà ở và sinh kế để ổn định đời sống.

Hưởng ứng phong trào thi đua “Vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau” do Thủ tướng Chính phủ phát động; thực hiện chương trình “Triệu tấm lòng yêu thương-Nghìn mái nhà hạnh phúc” do Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phát động, hỗ trợ xây dựng 7.000 đến 8.000 căn nhà “Đại đoàn kết” cho hộ nghèo, hộ cận nghèo của tỉnh Điện Biên nhân dịp kỷ niệm 70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (07/5/1954-07/5/2024).

Ủy ban MTTQ Việt Nam quận tiếp nhận kinh phí ủng hộ của các tổ chức, đơn vị.
Ủy ban MTTQ Việt Nam quận tiếp nhận kinh phí ủng hộ của các tổ chức, đơn vị.
Ủy ban MTTQ Việt Nam quận tiếp nhận kinh phí ủng hộ của các tổ chức, đơn vị.

Quận Hồng Bàng đã kêu gọi các doanh nghiệp, doanh nhân, cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm chung tay, góp sức, hỗ trợ đồng bào các dân tộc tỉnh Điện Biên, vươn lên thoát nghèo, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần, yên tâm gắn bó “máu-thịt” với vùng đất biên cương, phên dậu của Tổ quốc.

Tại Lễ phát động, các cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, địa phương, nhà hảo tâm đã đăng ký ủng hộ với tổng kinh phí 300 triệu đồng.

Hoàng Tùng

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Quận Hồng Bàng phát động hỗ trợ kinh phí làm nhà “Đại đoàn kết” cho hộ nghèo tỉnh Điện Biên
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác