Print Chủ Nhật, 05/12/2021 17:17 Gốc

Theo Trưởng phòng y tế quận Hồng Bàng Dương Quốc Chỉnh, ngày 5/12, quận Hồng Bàng ghi nhận 13 ca dương tính với COVID-19; trong đó có 3 ca ở phường Trại Chuối, 1 ca ở phường Sở Dầu và 9 ca ở phường Thượng Lý.

Bước đầu, quận truy vết được 12 trường hợp F1 liên quan, hiện tại đang cách ly y tế tại nhà, chờ kết quả xét nghiệm. Quận tiếp tục điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc.

Đáng chú ý, trong ngày 4/12, có trường hợp chị B.T. T trú tại Đông Trung Hành 7, Đằng Lâm, Hải An bán hàng ở quầy 18, tầng 1, của chợ Sắt có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Trung tâm Y tế quận Hồng Bàng tổ chức xét nghiệm đối với 126 tiểu thương, lấy 12 mẫu gộp 10; 2 mẫu đôi; 2 mẫu lẻ. Tối ngày 4/12 có 10 mẫu gộp 10 cho kết quả dương tính; 2 mẫu đôi có kết dương tính; một mẫu lẻ cũng có kết quả dương tính.

Sáng 5/12, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế lấy mẫu gộp xét nghiệm COVID-19 cho 105 người bán hàng, các mẫu gộp cho kết quả xét nghiệm dương tính. Hiện nay, chợ Sắt có 467 hộ đăng ký kinh doanh, trong đó có 241 hộ kinh doanh thường xuyên. Trong khi chờ kết quả xét nghiệm lại của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế, quận Hồng Bàng yêu cầu các tiểu thương bán hàng tại chợ không di chuyển ra khỏi chợ Sắt. Ban Quản lý chợ có trách nhiệm cung cấp lương thực, thực phẩm chờ đến khi có kết quả. Hiện nay toàn bộ các quầy hàng tại chợ đã đóng cửa và được phun khử khuẩn./.

Tin: Thu Thủy. Ảnh: Đỗ Hiền

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Quận Hồng Bàng: Ngày 5/12, nhiều mẫu xét nghiệm gộp của tiểu thương ở chợ Sắt cho kết quả dương tính
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác