Print Thứ Ba, 11/10/2022 16:05 Gốc

Sáng 11/10, Quận ủy-HĐND-UBND-Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Hồng Bàng tổ chức Hội nghị tiếp xúc các doanh nghiệp, doanh nhân kỷ niệm 77 năm ngày Bác Hồ gửi thư cho giới Công thương Việt Nam (13/10/1945-13/10/2022) và 18 năm ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2022).

Tại Hội nghị, lãnh đạo quận Hồng Bàng đã đọc diễn kỷ niệm 77 năm ngày Bác Hồ gửi thư cho giới Công thương Việt Nam và 18 năm ngày Doanh nhân Việt Nam. Đồng thời nêu rõ: Cùng với sự phát triển của đội ngũ doanh nhân cả nước và thành phố, những năm qua các doanh nghiệp và đội ngũ doanh nhân quận Hồng Bàng đã không ngừng phát triển, lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng. Năm 2000 quận mới có hơn trăm doanh nghiệp hoạt động, thì đến nay đã có 2.840 doanh nghiệp. Các doanh nghiệp hoạt động trên hầu khắp các lĩnh vực thương mại, công nghiệp, du lịch, dịch vụ đã thu hút và giải quyết việc làm ổn định, đảm bảo đời sống cho hàng vạn lao động, góp phần hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách và tích cực thực hiện các chủ trương phát triển kinh tế-xã hội, các hoạt động nhân đạo từ thiện, góp phần củng cố hệ thống chính trị xây dựng đời sống văn hoá và đảm bảo an ninh-quốc phòng trên địa bàn quận.

Đồng chí Đỗ Việt Hưng, Phó Chủ tịch UBND quận đọc diễn văn kỷ niệm.

Lãnh đạo quận khẳng định, thời gian tới, Đảng bộ, chính quyền quận Hồng Bàng tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo, tạo điều kiện thuận lợi để phát triển doanh nghiệp, doanh nhân quận. Quận đã và đang chủ động thực hiện các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, tích cực thực hiện cải cách hành chính, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước, tạo điều kiện và môi trường thuận lợi thông thoáng hơn để các thành phần kinh tế phát triển; xây dựng mô hình chính quyền điện tử để phục vụ công dân và doanh nghiệp tốt hơn…

Đồng chí Nguyễn Minh Tuấn, Chủ tịch UBND quận trao Giấy khen cho các tập thể tiêu biểu.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND quận Hồng Bàng đã tặng Giấy khen cho 20 tập thể tiêu biểu đã có đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế-xã hội quận năm 2022.

*** Trong khuôn khổ Hội nghị, lãnh đạo Quận ủy, UBND quận Hồng Bàng đã tổ chức trao đổi thông tin, đối thoại, lắng nghe ý kiến, kiến nghị của cộng đồng doanh nghiệp quận Hồng Bàng.

Các doanh nghiệp kiến nghị tại cuộc đối thoại.

Các doanh nghiệp đề nghị lãnh đạo quận thường xuyên quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện để doanh nghiệp trên địa bàn quận tham gia nhiều hơn vào các lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, chỉnh trang đô thị, các dự án, công trình do quận làm chủ đầu tư; mở rộng hơn nữa các kênh thông tin kết nối giữa doanh nghiệp và các cấp chính quyền, nhất là trên Cổng thông tin điện tử quận Hồng Bàng và thông qua các nhóm thông tin trên mạng xã hội… để tăng cường quảng bá tiềm năng, thế mạnh của các doanh nghiệp, hình ảnh của các doanh nhân Hồng Bàng.

Cùng với đó, đề nghị lãnh đạo quận quan tâm giới thiệu thêm các doanh nghiệp tham gia sinh hoạt tại Hiệp hội doanh nghiệp quận; quan tâm chỉ đạo các phòng ban chức năng tăng cường tổ chức tập huấn về pháp luật bảo vệ môi trường, công tác bảo đảm an toàn phòng cháy chữa cháy, qua đó nâng cao nhận thức và hiệu quả thực hiện các công tác này trong cộng đồng doanh nghiệp Hồng Bàng…

Đồng chí Nguyễn Minh Tuấn, Chủ tịch UBND quận phát biểu tại cuộc đối thoại.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Minh Tuấn, Chủ tịch UBND quận Hồng Bàng đã thông báo kết quả giải quyết 5 kiến nghị chung của cộng đồng doanh nghiệp quận tại kỳ đối thoại trước; đồng thời tiếp thu đầy đủ các ý kiến, kiến nghị của Hiệp hội doanh nghiệp quận cũng như ý kiến của các doanh nhân và chỉ đạo các ban ngành, chính quyền các phường giải quyết theo thẩm quyền các ý kiến, kiến nghị của doanh nghiệp.

Hoàng Tùng

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Quận Hồng Bàng: Kỷ niệm 77 năm ngày Bác Hồ gửi thư cho giới Công thương và 18 năm ngày Doanh nhân Việt Nam
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác