Print Thứ Năm, 17/11/2022 14:30 Gốc

Sáng 17/11, quận Hồng Bàng tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022), vinh danh “Nhà giáo tâm huyết, sáng tạo” lần thứ 2.

Tới dự có các đồng chí: Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố; Lê Ngọc Trữ, Bí thư Quận ủy Hồng Bàng; Bùi Văn Kiệm, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo và các thế hệ thầy giáo, cô giáo quận Hồng Bàng.

Một số tiết mục văn nghệ tại chương trình.

Tại Lễ kỷ niệm, các đại biểu đã cùng nghe diễn văn kỷ niệm ôn lại truyền thống Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, ôn lại những đóng góp của lớp lớp thầy cô giáo cả nước nói chung, các Nhà giáo đã và đang công tác tại các trường học trên địa bàn quận Hồng Bàng nói riêng trong sự nghiệp trồng người.

Đồng chí Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố tặng hoa chúc mừng ngành giáo dục và đào tạo quận.

Nhân dịp kỷ niệm 40 năm Ngày nhà giáo Việt Nam, quận Hồng Bàng đã tổ chức chuỗi các hoạt động thiết thực, ý nghĩa để tôn vinh, tri ân các nhà giáo; đã đến thăm, chúc mừng, tri ân các nhà giáo lão thành, các nhà giáo tiêu biểu có nhiều đóng góp, cống hiến cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo quận; thăm, động viên các nhà giáo có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo song vẫn luôn nỗ lực, cố gắng vươn lên, cống hiến cho ngành giáo dục; thăm, chúc mừng tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên, người lao động tại một số đơn vị trường học trên địa bàn.

Đồng chí Lê Ngọc Trữ, Bí thư Quận ủy tặng hoa chúc mừng ngành giáo dục và đào tạo quận.

Đặc biệt trong 3 năm học vừa qua, thầy cô các nhà trường đã khắc phục khó khăn, ứng phó linh hoạt an toàn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến mọi lĩnh vực của đời sống xã hội. Các thầy các cô đã thực sự tâm huyết, nhiệt tình, trách nhiệm, biến nguy thành cơ, biến thử thách thành động lực, kiên trì mục tiêu chất lượng và hiệu quả giáo dục toàn diện.

Chất lượng phổ cập giáo dục các cấp học được duy trì bền vững ở mức độ cao nhất. Tỷ lệ học sinh lớp 9 đỗ vào lớp 10 THPT đạt 91,46%; điểm trung bình ba bài thi đứng thứ nhì thành phố; nhiều học sinh đạt điểm thủ khoa vào các trường THPT tốp đầu (THPT Ngô Quyền, Thái Phiên, Trần Nguyên Hãn…) và thủ khoa các lớp chuyên trường THPT Chuyên Trần Phú. Nhiều học sinh xuất sắc đoạt huy chương vàng, bạc, đạt giải cao trong các kỳ thi hội nhập khu vực, quốc tế, kỳ thi cấp thành phố ở nhiều môn và nhiều lĩnh vực.

Đồng chí Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố trao Cờ thi đua và Bằng khen của Chính phủ cho tập thể, cá nhân.
Đồng chí Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố trao tặng danh hiệu “Chiến sỹ thi đua” cấp thành phố cho 4 cá nhân.

Ngành giáo dục quận đã tiên phong đi đầu trong thực hiện nhiệm vụ Chuyển đổi số, được Sở Giáo dục và Đào tạo tin tưởng thực hiện nhiều nội dung thí điểm trong thực hiện nhiệm vụ Chuyển đổi số của ngành.

Với những nỗ lực vượt bậc của các thầy cô giáo, học sinh các nhà trường, ngành giáo dục đào tạo đã gặt hái nhiều thành quả rực rỡ trong năm học 2021-2022: Nhiều tập thể nhà trường, cá nhân các đồng chí cán bộ giáo viên đã vinh dự được nhận Cờ thi đua, Bằng khen của Chính phủ; Bằng khen của Bộ Giáo dục vào Đào tạo; Cờ thi đua, Bằng khen của thành phố; Giấy khen của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Chủ tịch UBND quận.

Kết quả đạt được của ngành giáo dục và đào tạo đã góp phần quan trọng vào kết quả phát triển kinh tế-xã hội của quận và đã tạo khí thế hào hứng, phấn khởi để ngành giáo dục quận triển khai thực hiện nhiệm vụ năm học 2022-2023, năm học “Đoàn kết, sáng tạo, hoàn thành mục tiêu đổi mới, củng cố và nâng cao chất lượng giáo dục”.

Các tập thể, cá nhân được nhận Bằng khen, Giấy khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo.
Các tập thể, cá nhân được nhận Bằng khen, Giấy khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo.

Nhân dịp này, Trường THCS Bạch Đằng được nhận Cờ thi đua của Chính phủ đã hoàn thành xuất sắc, toàn diện nhiệm vụ công tác giáo dục và đào tạo, dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước của thành phố Hải Phòng năm học 2021-2022. Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen cho nhà giáo Trần Thị Thương, Hiệu trưởng Trường mầm non Thượng Lý đã có thành tích trong công tác giáo dục và đào tạo từ năm học 2017-2018 đến năm học 2021-2022, góp phần vào sự nghiệp chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Trao tặng danh hiệu “Nhà giáo tâm huyết, sáng tạo” lần thứ 2 cho các nhà giáo.
Trao tặng danh hiệu “Nhà giáo tâm huyết, sáng tạo” lần thứ 2 cho các nhà giáo.
Trao tặng danh hiệu “Nhà giáo tâm huyết, sáng tạo” lần thứ 2 cho các nhà giáo.
Trao tặng danh hiệu “Nhà giáo tâm huyết, sáng tạo” lần thứ 2 cho các nhà giáo.
Trao tặng danh hiệu “Nhà giáo tâm huyết, sáng tạo” lần thứ 2 cho các nhà giáo.

UBND thành phố tặng danh hiệu “Chiến sỹ thi đua” cấp thành phố cho 4 cá nhân đã có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước từ năm học 2019-2020 đến năm học 2021-2022, góp phần vào sự nghiệp xây dựng, bảo vệ và phát triển thành phố.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen cho 4 tập thể, 19 cá nhân; Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tặng Giấy khen cho 3 tập thể, 19 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong Phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập” năm học 2021-2022. UBND quận Hồng Bàng đã trao tặng danh hiệu “Nhà giáo tâm huyết, sáng tạo” lần thứ 2 cho 40 nhà giáo.

Hoàng Tùng

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Quận Hồng Bàng: Kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam và vinh danh “Nhà giáo tâm huyết, sáng tạo” lần thứ  2
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác