Print Thứ Tư, 20/03/2019 14:49

Chiều 19-3, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Hồng Bàng, Đoàn TNCS HCM quận Hồng Bàng, phường Trại Chuối tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà Đại đoàn kết tặng gia đình bà Nguyễn Thị Vinh, ở số 20 C45 thuộc TDP 5A, phường Trại Chuối, quận Lê Chân.

Bà Nguyễn Thị Vinh phát biểu nhận nhà Đại đoàn kết

Đây là hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội MTTQ quận Hồng Bàng lần thứ 16, nhiệm kỳ 2019-2024 và thực hiện Tháng thanh niên 2019 của Đoàn TNCS HCM quận Hồng Bàng.

Tại lễ khởi công, ông Nguyễn Hoàng Việt, Bí thư Đảng ủy phường Trại Chuối cho biết, gia đình bà Vinh thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Các đại biểu dự lễ khởi công nhà Đại đoàn kết

Bà Vinh đã 80 tuổi, con trai nuôi của bà sức khỏe cũng rất yếu, không có việc làm ổn định, thu nhập bấp bênh. Cuộc sống của gia đình bà Vinh sống chủ yếu dựa vào nguồn trợ cấp xã hội và sự giúp đỡ của bà con hàng xóm…

Ngôi nhà cấp 4 mà gia đình bà đang ở được xây cách đây hơn 40 năm, mặc dù năm 2012 đã được phường quan tâm hỗ trợ sửa chữa mái một lần nhưng giờ đã xuống cấp trầm trọng.

Khi mưa bão đến làm ảnh hưởng lớn đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, có khả năng gây nguy hiểm tuy nhiên gia đình không có điều kiện để sửa lại.

Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Hồng Bàng tặng gia đình bà Vinh 30 triệu đồng để xây nhà Đại đoàn kết

Trước hoàn cảnh của gia đình bà Vinh, phường Trại Chuối đã báo cáo quận Hồng Bàng xin hỗ trợ kinh phí và Đảng ủy, chính quyền phường tạo điều kiện để bà Vinh sớm được xây dựng lại căn nhà, góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.

Kết quả, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Hồng Bàng dành nguồn kinh phí 30 triệu đồng, Đoàn TNCS HCM quận Hồng Bàng dành kinh phí 20 triệu đồng cùng các tổ chức, đoàn thể, các nhà hảo tâm đã chung tay ủng hộ để xây dựng nhà Đại đoàn kết tặng gia đình bà Vinh.

Đoàn TNCS HCM quận Hồng Bàng tặng gia đình bà Vinh 20 triệu đồng để xây nhà Đại đoàn kết

Phát biểu chỉ đạo, Chủ tịch MTTQ quận Hồng Bàng Phạm Hữu Bình khẳng định đây là hoạt động thể hiện truyền thống tốt đẹp của dân tộc “Lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều”, cũng là thực hiện thông điệp của Thủ tướng Chính phủ “Không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Các đại biểu khởi công xây dựng nhà Đại đoàn kết tặng gia đình bà Vinh

Đồng chí đề nghị tập trung khẩn trương xây dựng lại nhà cho bà Nguyễn Thị Vinh xong trước mùa mưa bão…

Tin, ảnh: HẢI HẬU

 

 

Nguồn. ANHP

Tiện ích thông tin
QR Code
QR CODE: Quận Hồng Bàng: Khởi công xây nhà Đại đoàn kết tặng hộ nghèo
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác