Print Thứ Sáu, 28/04/2023 21:40 Gốc

Chiều 28/4, tại Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng, quận Hồng Bàng tổ chức Hội thảo giải pháp chuyển đổi số trong trường học nhằm đáp ứng yêu cầu của Bộ chỉ số đánh giá mức độ chuyển đổi số theo Quyết định 4725/QĐ-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tham dự có đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo; các đồng chí Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng, cán bộ phụ trách CNTT các trường Mầm non, Tiểu học, THCS trên địa bàn quận.

Đại diện Công ty Viettel Hải Phòng giới thiệu Bộ chỉ số đánh giá mức độ chuyển đổi số.

Tại Hội thảo, các đại biểu được đại diện Công ty Viettel Hải Phòng giới thiệu Bộ chỉ số đánh giá mức độ chuyển đổi số theo Quyết định số 4725/QĐ-BGDĐT ngày 30/12/2022 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Bộ chỉ số đánh giá mức độ chuyển đổi số của cơ sở giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên; kết quả khảo sát trực tuyến đánh giá mức độ áp dụng Bộ chỉ số.

Quang cảnh Hội thảo.
Các đại biểu dự Hội thảo.

Cấu trúc Bộ chỉ số đánh giá mức độ chuyển đổi số theo Quyết định 4725/QĐ-BGDĐT được xây dựng trên 2 nhóm tiêu chí: chuyển đổi số trong dạy, học và chuyển đổi số trong quản trị cơ sở giáo dục. Mục đích của Bộ chỉ số nhằm thúc đẩy chuyển đổi số ở các cơ sở giáo dục phổ thông và các trung tâm giáo dục thường xuyên; theo dõi đánh giá khách quan, thực chất, công bằng kết quả chuyển đổi số trong các cơ sở giáo dục; phát hiện các điển hình, mô hình chuyển đổi số làm tốt để nhân rộng, tạo phong trào thực hiện chuyển đổi số trong toàn ngành Giáo dục.

Đồng chí Nguyễn Thị Vân Anh, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận phát biểu tại Hội thảo.

Tại Hội thảo, đại diện các trường Mầm non, Tiểu học, THCS trên địa bàn quận cũng đã chia sẻ những khó khăn vướng mắc trong thực hiện yêu cầu của Bộ chỉ số và đề xuất những giải pháp để công tác chuyển đổi số trong trường học đạt hiệu quả cao hơn như: tình trạng thiếu giáo viên được đào tạo bài bản, đáp ứng yêu cầu việc ứng chuyển đổi số trong trường học, nhất là ở bậc học mầm non; một số tiêu chí đánh giá việc áp dụng chuyển đổi số trong trường học cần được điều chỉnh cho phù hợp thực tế của mỗi nhà trường; việc xây dựng kế hoạch chuyển đổi số phù hợp với từng cấp học và thực tế nhà trường. Bên cạnh đó, đại diện Công ty Viettel Hải Phòng cũng tư vấn, trao đổi về giải pháp áp dụng dụng trong các nhà trường để đáp ứng yêu cầu của Bộ chỉ số.

Hội thảo là cơ sở để ngành giáo dục và đào tạo quận Hồng Bàng rà soát, đánh giá và có giải pháp tổ chức, hướng dẫn thực hiện quyết định hiệu quả hơn Quyết định số 4725/QĐ-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Hoàng Tùng

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Quận Hồng Bàng: Hội thảo việc áp dụng Bộ chỉ số đánh giá mức độ chuyển đổi số trong trường học
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác