Print Thứ Sáu, 28/10/2022 10:40 Gốc

Sáng 28/10, UBND quận Hồng Bàng tổ chức cưỡng chế thực hiện quyết định thu hồi đất đối với các hộ dân để thực hiện Dự án đầu tư xây dựng Trụ sở Bảo hiểm xã hội thành phố và Dự án xây dựng đường, hè Hồng Bàng đoạn tiếp giáp lô đất H12.3/CCQ-2B tại phường Sở Dầu, quận Hồng Bàng.

Theo đó, Dự án đầu tư xây dựng Trụ sở Bảo hiểm xã hội thành phố có 2 hộ dân nằm trong chỉ giới thu hồi đất. Đến thời điểm đầu tháng 10/2022, Dự án còn 1 hộ dân chưa bàn giao mặt bằng. Để bảo đảm tiến độ thực hiện dự án, quận Hồng Bàng quyết định cưỡng chế thu hồi đất. Đến trước thời điểm thi hành cưỡng chế, sáng 28/10, hộ dân đã tự nguyện di dời, bàn giao mặt bằng, không phải thực hiện biện pháp cưỡng chế.

Đồng chí Nguyễn Minh Tuấn, Chủ tịch UBND quận chỉ đạo cưỡng chế.
Quận Hồng Bàng đọc quyết định cưỡng chế thu hồi đất.

Đối với Dự án xây dựng đường, hè Hồng Bàng đoạn tiếp giáp lô đất H12.3/CCQ-2B tại phường Sở Dầu, quận Hồng Bàng có 3 hộ dân nằm trong chỉ giới thu hồi đất, thực hiện dự án. Thời gian qua, UBND quận Hồng Bàng đã tập trung cao thực hiện việc bồi thường, hỗ trợ, thu hồi đất đúng trình tự, thủ tục quy định của pháp luật, đảm bảo đầy đủ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho các hộ dân; trong quá trình thực hiện đã xin ý kiến của các sở, ngành thành phố. Đồng thời, UBND quận, chính quyền địa phương và các tổ chức chính trị đã có nhiều cuộc đối thoại nhằm tuyên truyền, vận động, giải thích làm rõ những kiến nghị của các hộ dân. Tuy nhiên, một số hộ dân không hợp tác.

Các lực lượng tiến hành cưỡng chế.
Ảnh: Trước khi cưỡng chế.
Ảnh: Sau khi cưỡng chế.

Căn cứ quy định pháp luật, bảo đảm tiến độ dự án, UBND quận Hồng Bàng ban hành các quyết định về việc thu hồi đất đối với các hộ dân chưa chấp hành theo quy định. Công tác cưỡng chế được triển khai theo đúng kế hoạch, tiến độ đề ra, tuyệt đối an toàn và đúng quy định của pháp luật.

Hỗ trợ người dân di dời tài sản.

Trước đó, ngày 27/10, phường Sở Dầu, quận Hồng Bàng đã thực hiện hỗ trợ hộ dân nằm trong chỉ giới thu hồi đất thực hiện 2 Dự án trên di dời tài sản.

Hoàng Tùng

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Quận Hồng Bàng: Cưỡng chế thực hiện quyết định thu hồi đất thực hiện Dự án xây dựng đường, hè Hồng Bàng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác