Print Thứ Ba, 27/04/2021 14:30 Gốc

Những ngày này, trên các tuyến đường phố của quận Hồng Bàng rực rỡ cờ hoa chào mừng ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 15 và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Hàng trăm tấm pano, áp phích khổ lớn, hàng nghìn hồng kỳ và hơn 40 cổng chào, tiểu cảnh được trang trí trên khắp các con đường kết nối từ trung tâm thành phố đến phường xa trung tâm của quận.

Tạo điểm nhấn trong tuyên truyền, cổ động

Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Hồng Bàng Trần Quang Tuấn cho biết: Để bảo đảm sự thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, quận Hồng Bàng xác định công tác tuyên truyền là nhiệm vụ quan trọng, được thực hiện bằng nhiều hình thức. Trong đó, tuyên truyền, cổ động trực quan phải tạo điểm nhấn, ấn tượng, thu hút người dân.

Theo đó, từ đầu tháng 4-2021 đến nay, quận Hồng Bàng xây dựng 29 tiểu cảnh, 9 cổng chào, 125 phướn nhỏ, 5 phướn to và 117 pano, 213 băng giôn, cùng hơn 2700 quốc kỳ và hồng kỳ. 53 điểm bỏ phiếu và niêm yết danh sách cử tri được trang hoàng rực rỡ. Đặc biệt, để tạo điểm nhấn, UBND quận Hồng Bàng giao mỗi phường xây dựng 3 đảo tuyên truyền tập trung về ngày bầu cử. Đảo tuyên truyền là khối tiểu cảnh lớn, hình ảnh sinh động, đặt tại vị trí trang trọng, thuận lợi, thu hút người dân đến tham quan, chụp ảnh lưu niệm. Không khí tưng bừng cờ hoa, biểu ngữ chào đón ngày hội toàn dân được tiếp nối liền mạch từ khu trung tâm đến phường xa trung tâm của quận. Dọc các tuyến hè phố thuộc dải vườn hoa trung tâm thành phố có hàng chục tấm pano lớn được dựng lên. Ở các vườn hoa: Tam Bạc, Nguyễn Văn Trỗi, Nguyễn Du… là các cụm pano lớn, kết hợp với các đảo tuyên truyền, tạo không khí tưng bừng. Tiếp đó, khu vực cầu Lạc Long và hai bên hè phố Bạch Đằng thuộc các phường Hạ Lý, Thượng Lý là hàng trăm lá quốc kỳ và hồng kỳ. Phường Hạ Lý lập cổng chào với biểu ngữ chào mừng ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 15 và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Quận vận động các cơ quan, đơn vị trên tuyến đường này trang hoàng mặt tiền trụ sở bằng các khẩu hiệu, các tấm pano và các lá hồng kỳ, quốc kỳ. Đối với các phường xa trung tâm như phường Hùng Vương lắp 2 pano lớn tại cầu vượt Hùng Vương; trụ sở Đảng ủy, UBND phường được trang trí 4 tấm pano lớn, 20 phướn.

Bác Lương Xuân Ngọc, Tổ dân phố Lý Tự Trọng 1, phường Minh Khai phấn khởi: Những ngày này khi bước chân ra phố, người dân cảm nhận rất rõ không khí tưng bừng, rực rỡ chào đón ngày bầu cử sắp tới. Tôi háo hức mong đến ngày được cầm lá phiếu trên tay để lựa chọn những người có năng lực, trình độ, phẩm chất tốt, bảo đảm hoàn thành tốt nhiệm vụ tổ chức phân công, xứng đáng niềm tin và kỳ vọng của người dân.

Các tấm pano, áp phích khổ lớn chào mừng ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 15 và đại biểu HĐND các cấp. (Ảnh chụp trên địa bàn phường Quán Toan, quận Hồng Bàng).

Chủ động cơ sở vật chất phục vụ bầu cử

Để hoạt động tuyên truyền ngày bầu cử đạt hiệu quả cao, vừa trang trọng vừa tiết kiệm, quận Hồng Bàng chủ động trong việc chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị; phân bổ kịp thời kinh phí phục vụ bầu cử tới các phường.

UBND quận giao các phường rà soát toàn bộ phương tiện, trang thiết bị phục vụ cuộc bầu cử trước đây, xác định những thiết bị có thể sử dụng lại, bảo đảm tiết kiệm ngân sách. Ngày 18/3/2021, quận ban hành quyết định về việc tạm phân bổ kinh phí lần 1 tới các đơn vị để thực hiện các nhiệm vụ tuyên truyền trang trí khánh tiết phục vụ bầu cử. Việc lập dự toán kinh phí bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 15 và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 bảo đảm đúng chế độ, sử dụng đúng mục đích và có hiệu quả cao. Bên cạnh nguồn kinh phí thành phố cấp, quận trích ngân sách của địa phương đầu tư mới hệ thống loa truyền thanh không dây ở 5 phường, với 100 cụm loa, tổng giá trị hơn 5 tỷ đồng, bảo đảm tuyên truyền kịp thời các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, thành phố và quận đến người dân. Quận biên soạn, phát hành 70 nghìn tờ gấp pháp luật với nội dung về công tác bầu cử phát đến 100% gia đình trên địa bàn quận. Cùng với đó, quận phát 200 bộ tài liệu hỏi-đáp pháp luật về cầu cử cho cán bộ, công chức trực tiếp thực hiện công tác này, đồng thời lập danh mục tài liệu in ấn phục vụ bầu cử, chuẩn bị làm hòm phiếu, mẫu phiếu bầu cử, mẫu niêm yết danh sách và tiểu sử tóm tắt của người ứng cử…

Chỉ còn gần 1 tháng nữa diễn ra ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 15 và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Với sự chuẩn bị chủ động, chu đáo, quận Hồng Bàng bảo đảm các điều kiện sẵn sàng để cuộc bầu cử diễn ra đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm, đạt kết quả cao và thực sự là ngày hội của toàn dân./.

Nguyên Mai. Ảnh: Trung Kiên

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Quận Hồng Bàng: Chuẩn bị chu đáo cơ sở vật chất phục vụ bầu cử
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác