Print Thứ Năm, 05/08/2021 15:00 Gốc

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, thực hiện chỉ đạo của Thành ủy, UBND thành phố, trong thời gian qua, quận Hồng Bàng đã triển khai đồng bộ 10 biện pháp công tác chủ yếu nhằm chủ động ngăn chặn dịch bệnh không lây lan trên địa bàn…

Đến thời điểm này, quận Hồng Bàng đã tổ chức ký cam kết với 29.596/29.596 hộ dân trên địa bàn (đạt 100%) thực hiện nghiêm chỉnh các quy định về phòng chống dịch bệnh, nhất là việc khai báo y tế, thực hiện Thông điệp 5K của Bộ Y tế. Quận tiến hành rà soát 33 người về/đến từ các tỉnh, thành phố khác thực hiện khai báo y tế tại Tổ kiểm soát dịch bệnh ở dân phố để có biện pháp theo dõi phù hợp.

Quận cũng đã tổ chức cách ly y tế tại nhà cho 13 trường hợp trên địa bàn các phường Quán Toan, Hùng Vương, Hạ Lý; tổ chức cách ly tại các địa điểm thành phố bố trí cho 145 người, đến nay đã có 1.658 người hoàn thành việc cách ly; theo dõi, giám sát 2 trường hợp đi khám chữa bệnh tại Bệnh viện đa khoa Việt Đức (Hà Nội) về…

Bên cạnh đó, quận tổ chức xét nghiệm cho 2.104 trường hợp, trong đó tiến hành xét nghiệm 475 trường hợp là thành viên BQL và bà con tiểu thương Chợ đầu mối rau quả (phường Sở Dầu), 721 trường hợp là lái xe và 908 trường hợp theo diện rộng. Quận Hồng Bàng cũng đã tổ chức tiêm vắc-xin phòng Covid-19 miễn phí đợt 5 cho 2.133/2.158 trường hợp, bảo đảm tuyệt đối an toàn.

Lãnh đạo quận Hồng Bàng kiểm tra công tác kiểm soát phương tiện tại cảng Vật Cách (phường Quán Toan).

Cũng trong thời gian này, quận Hồng Bàng tổ chức ký cam kết thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19 với 86 tổ chức, 192 hộ cá thể, 726 lái xe, phụ xe, đạt 100%; đề xuất thành lập 15 tổ kiểm soát phương tiện vận tải tại các lối ra, vào cầu càng, bến bãi trên địa bàn.

Trên địa bàn quận có 86 doanh nghiệp với 723 phương tiện vận tải (723 lái xe và 22 phụ xe) đã được các doanh nghiệp bố trí ăn ở tập trung, vừa bảo đảm công tác phòng dịch, đồng thời cũng không để việc vận chuyển hàng hóa bị đình trệ. Qua kiểm tra 4 chốt kiểm soát tại các bến cảng đường sông và chợ đầu mối rau quả ngày 3/8 có 460 phương tiện lưu thông, trong đó có 4 xe dán logo đỏ, 244 xe dán logo vàng, 97 xe dán logo xanh (115 xe chưa dán logo do lưu thông nội địa), 4 phương tiện phải quay đầu do chưa bảo đảm quy định về phòng dịch.

Quận đã tổ chức rà soát 13 khách sạn trên địa bàn với 1.201 phòng có sức chứa, khả năng tiếp nhận 1.502 người vào cách ly và 34 trường học có khả năng tiếp nhận 11.760 người vào cách ly khi có yêu cầu; rà soát 197 doanh nghiệp, trong đó có 141 doanh nghiệp có khả năng bố trí phương án “3 tại chỗ” là ăn, nghỉ, làm việc tại chỗ và bố trí cho 3.141 người vào cách ly khi có yêu cầu. 56 doanh nghiệp chưa có phương án “3 tại chỗ” đã được UBND quận xây dựng phương án cách ly trong trường hợp cần thiết.

Thực hiện chủ trương của Chính phủ, UBND thành phố, trong thời gian qua, quận Hồng Bàng cũng đã tiến hành rà soát danh sách người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn bởi dịch bệnh Covid-19 theo tinh thần Nghị quyết số 86/NQ-CP của Chính phủ. Để bảo đảm công tác phòng dịch, quận tiếp tục tạm dừng hoạt động đối với 881/881 cơ sở kinh doanh ăn uống, 24 cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo, 13/13 quán bar, Pub, 25/25 cơ sở massage, tẩm quất, 21/21 quán game, 26/26 cơ sở tập gym, yoga, CLB thể thao… trên địa bàn.

Tăng cường công tác xử lý vi phạm về phòng chống dịch, các lực lượng chức năng của quận, UBND các phường đã xử phạt 26 trường hợp vi phạm quy định về phòng chống dịch bệnh. Riêng từ ngày 21/7 đến nay đã xử phạt hành chính 143 trường hợp, phạt tiền 170,6 triệu đồng; kiểm tra 4 doanh nghiệp kinh doanh vận tải trên địa bàn các phường Quán Toan, Hùng Vương, Sở Dầu, phát hiện 2/4 doanh nghiệp vi phạm, đã lập biên bản xử phạt tổng cộng 30 triệu đồng.

Trong thời gian tới, quận Hồng Bàng tiếp tục tập trung xét nghiệm cho các đối tượng có nguy cơ cao, tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát phương tiện về đến địa bàn, kiểm soát người về từ vùng có dịch để thực hiện giám sát y tế theo quy định, cũng như xử lý nghiêm các vi phạm về phòng chống dịch bệnh, nhất là tại các bến bãi, kho hàng, chợ đầu mối… Để nâng cao hiệu quả công tác phòng dịch, quận Hồng Bàng kiến nghị thành phố bổ sung thêm nguồn vắc-xin miễn phí để tiêm phòng cho các đối tượng; đề nghị lắp đặt thêm hệ thống camera giám sát tại các khu cách ly tập trung để thuận tiện cho công tác quản lý người cách ly, phấn đấu không để dịch bệnh lây lan trên địa bàn.

THẾ KHOA

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Quận Hồng Bàng bố trí phương án phòng dịch “3 tại chỗ” cho 141 doanh nghiệp
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác